UBND phường ra quân bắt chó thả rông trên địa bàn

Ngày 19/9/2023, UBND phường ra quân bắt giữ chó thả rông trên địa bàn. Thu giữ 06 con chó, đã xử phạt hành chính 05 con xác định được chủ vật nuôi, còn 01 con không xác định được chủ vật nuôi.

UBND phường đã thông báo đến các tổ dân phố để thông tin đến người dân. Tuy nhiên không có người nhận. Trong thời gian chờ tiêu hủy, không may chó cắn hỏng lồng nhốt và thoát. Qua kiểm tra camera đã xác định được chó về với chủ vật nuôi tại tổ 6, phường Quyết Tiến. Tuy nhiên một số người dân lại phát ngôn, nói sai sự thật là chó già nên Phường thả về. Việc phát ngôn đó là sai sự thật.

Hiện UBND phường đang xác minh làm rõ để xử phạt theo quy định. Trong thời gian qua 100% gia súc thả rông khi được bắt giữ đều được UBND phường xử phạt theo quy định. Trường hợp không xác định được chủ vật nuôi sau 72h kể từ thời gian thông báo UBND phường đều thành lập hội đồng tiêu hủy theo quy định./.

Tác giả: A Vàng