Tuyên truyền  quy chế dân chủ công tác tôn giáo tại phường Quyết Tiến

Chiều ngày 14/10, tại phường Quyết Tiến, Ban chỉ đạo công tác tôn giáo thành phố,  phối hợp với Ban chỉ đạo công tác tôn giáo, quy chế dân chủ phường Quyết Tiến tổ chức Hội nghị Tuyên truyền công tác tác tôn giáo, quy chế dân chủ cho cán bộ và nhân dân trên địa bàn.

Tại hội nghị, cán bộ và nhân dân trên địa bàn phường Quyết Tiến đã  nghe  báo cáo Kết quả thực hiện Quy chế dân chủ, tình hình tôn giáo trên địa bàn thành phố  Lai Châu 9 đầu năm 2021. Quán triệt,  phổ biến nội dung Kết luận số 120, ngày 07/0/ 2016 của Bộ chính trị về tiếp tục đẩy mạnh, nâng cao chất lượng hiệu quả việc xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ tại cơ sở. Tuyên truyền,  ngăn chặn, hoạt động trái phép của một số tôn giáo trái pháp luật; nguy cơ  xâm nhập trái phép của một số đạo vào địa bàn tỉnh,  thành phố như: Hội thánh đức chúa trời mẹ; Pháp luân công; Pháp môn diệu âm; Ân điển cứu rỗi; Năng lượng gốc. Tuyên truyền tới nhân dân về Nghị quyết số 42, ngày 10/8/2021 của HĐND tỉnh Lai Châu quy định mức thu, miễn, giảm, thu, nộp, quản lý và sử dụng một số khoản phí, lệ phí trên địa bàn tỉnh. Quyết định  số 12/2012, ngày 10/8/2021 của UBND tỉnh Lai Châu Quy định về hạn mức giao đất; hạn mức công nhận quyền sử dụng đất ở; hạn mức công nhận quyền sử dụng đất nông nghiệp cho hộ gia đình, cá nhân đang sử dụng đất mà không có giấy tờ về quyền sử dụng đất; diện tích, kích thước tối thiểu được tách thửa trên địa bàn tỉnh Lai Châu. Nghị quyết số 07, ngày 22/3/2021 của HĐND tỉnh Lai Châu quy định chính sách phát triển nông nghiệp hàng hóa tập trung giao đoạn  gia đoạn 2021 – 2025. Nghị định số 20 ngày, 15/3/2021 quy định về chính sách trợ giúp xã hội đối với đối tượng bảo trợ xã hội./.

Nguồn:Vũ Hải Sao chép liên kết