THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP TIẾN TỚI ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG

TRƯỜNG TH QUYẾT TIẾN SINH HOẠT CHUYÊN MÔN DẠY HỌC KẾT NỐI

 

Sinh hoạt chuyên môn là hoạt động được thực hiện thường xuyên nhằm bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ, năng lực sư phạm cho giáo viên thông qua việc dự giờ, phân tích bài học. Thực hiện kế hoạch bồi dưỡng chuyên môn cho giáo viên, chiều ngày 14 tháng 4 năm 2022 Trường TH Quyết Tiến thành phố Lai Châu phối hợp với trường TH Mường Cang, TH Phúc Than (huyện Than Uyên) tổ chức sinh hoạt chuyên môn dựa trên nghiên cứu bài học môn Toán lớp 4 bài Tính chất kết hợp của phép cộng.

Tham dự tiết học có sự hiện diện của đồng chí Hoàng Xuân Điển-CBCM phòng GD&ĐT thành phố, các đồng chí trong Ban giám hiệu cùng toàn thể các đồng chí giáo viên Trường TH Quyết Tiến, TH Số 1 (thành phố Lai Châu), TH Mường Cang, TH Phúc Than (huyện Than Uyên).

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI CÁC ĐIỂM CẦU

 

 

Trong tiết học, các em học sinh tại 3 điểm cầu tích cực, chủ động thực hiện các hoạt động học. Các em có cơ hội được giao lưu, chia sẻ kết quả bài làm của mình với các bạn ở các trường khác. Gương mặt các em lộ rõ vẻ hào hứng, vui mừng.

Học sinh Trường TH Quyết Tiến

 

Học sinh Trường TH Mường Cang

 

Sau tiết học, đồng chí Hoàng Xuân Điển-CBCM phòng GD&ĐT thành phố nhấn mạnh vai trò, ý nghĩa của việc tổ chức sinh hoạt chuyên môn - dạy học kết nối. Đồng chí chia sẻ: Sinh hoạt chuyên môn theo nghiên cứu bài học không tập trung vào việc đánh giá giờ học, xếp loại giáo viên mà nhằm khuyến khích giáo viên tìm ra nguyên nhân tại sao học sinh chưa đạt kết quả như ý muốn và có biện pháp để nâng cao chất lượng dạy học, tạo cơ hội cho học sinh tham gia vào quá trình học tập; giúp giáo viên có khả năng điều chỉnh nội dung, phương pháp dạy học cho phù hợp với đối tượng học sinh của lớp, trường. Đây là hoạt động học tập lẫn nhau, học tập trong thực tế, là nơi thử nghiệm và trải nghiệm Trong quá trình học tập đó, GV sẽ học được nhiều điều để phát triển năng lực chuyên môn, nghiệp vụ mới. Đồng chí mong muốn các đơn vị trường chủ động, tổ chức dạy học kết nối thường xuyên góp phần hình thành và phát triển các phẩm chất, năng lực cho học sinh đáp ứng yêu cầu đổi mới Chương trình GDPT 2018, đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong thời đại công nghệ 4.0.

Chủ trì thảo luận đồng chí Phạm Văn Bổng-Phó Hiệu trưởng trường TH Phúc Than mời 3 cô giáo trực tiếp giảng dạy chia sẻ yêu cầu cần đạt của tiết học, điều tâm đắc và những khó khăn khi tham gia dạy kết nối. Tiếp theo là ý kiến chia sẻ của các đơn vị tham gia dự dạy học kết nối.

Qua buổi sinh hoạt chuyên môn liên trường ngày hôm nay, chúng tôi đã thấy được vai trò trách nhiệm của mỗi giáo viên, cán bộ quả lý trong công tác dạy và học, đặc biệt là sự giao lưu học tập giữa các đơn vị trường tạo sự gắn kết, chia sẻ để cùng nhau nâng cao chất lượng ngành giáo dục nói chung và tỉnh Lai Châu nói riêng. Với mong muốn đoàn kết cùng phát triển hi vọng sẽ có nhiều buổi sinh hoạt chuyên môn liên trường, liên huyện bổ ích như thế nữa trong thời gian tới./.

                                                            

                   

 

 

Lượt xem: 123
Tác giả: Nguyễn Thùy
Nguồn:Trường TH Quyết Tiến Sao chép liên kết
Tin liên quan
Bình chọn
website hoạt động có ổn định
Thời tiết các vùng
Thời tiết Hà Nội
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 4
Hôm qua : 25
Năm 2024 : 6.387