THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP TIẾN TỚI ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG

Tổ chức bắt và tiêu hủy chó thả rông trên địa bàn phường Quyết Tiến

 

Chiều 01/3/2023, Đội quản lý gia súc phường Quyết Tiến phối hợp với đội trật tự đô thị thành phố đi tuần tra trên nhiều tuyến đường trên địa bàn phường. Trong buổi tuần tra đội đã nhắc nhở nhiều nhà dân không để chó chạy rông ra ngoài đường và phải tiêm phòng vắc xin  theo đúng quy định. Ngoài ra, đội đã bắt 01 con chó (cảnh) khoang màu trắng thả rông, không đeo rọ mõm trên đường Bế văn Đàn, gần nhà Văn hóa tổ dân phố số 2 …Qua đó nhiều người dân rất ủng hộ khi thấy sự xuất hiện của đội.

 

 Sau khi đưa về quản lý nuôi nhốt tại phường, chó có biểu hiện hay sủa, chảy nước dãi, bỏ ăn. Đến ngày 05/3/2023 con chó có biểu hiện giống bệnh dại và bị chết. Sáng ngày 06/3/2023 hội đồng tiêu hủy phường Quyết Tiến đã tổ chức tiêu hủy con chó trên theo thông tư 07/2016/TT-BNNPTNT, ngày 31/5/2016 của Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn về phòng chống dịch bệnh động vật trên cạn.

 

Thời gian tới, UBND phường Quyết Tiến sẽ tiếp tục thực hiện công tác bắt chó thả rông trên địa bàn phường. Song song đó là công tác tuyên truyền và xử lý nhằm nâng cao ý thức của người dân trong việc quản lý chó mèo./.

 

Lượt xem: 236
Tác giả: Nguyễn Thùy
Tin liên quan
Bình chọn
website hoạt động có ổn định
Thời tiết các vùng
Thời tiết Hà Nội
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 0
Hôm nay : 23
Hôm qua : 31
Năm 2024 : 7.212