THÔNG BÁO

Thực hiện Quyết định số 19/QĐ-UBND ngày 9/01/2023 của UBND thành phố Lai Châu về việc công bố dịch bệnh Dại chó, mèo trên địa bàn phường Quyết Tiến thành phố Lai Châu;

Địa điểm xảy ra ổ dịch: Tổ dân phố số 7 phường Quyết Tiến.

Để triển khai có hiệu quả các biện pháp cấp bách bao vây vùng dịch trên địa bàn, nhanh chóng khống chế, dập tắt dịch bệnh ổ dịch không để dịch bệnh lây lan ra các vùng lân cận.

UBND phường Quyết Tiến yêu cầu các hộ dân trên địa bàn phường thực  hiện các biện pháp sau:

1. Không được vận chuyển, buôn bán chó, mèo trong phạm vị vùng dịch ra khỏi địa bàn.

2. Khi phát hiện chó, mèo có biểu hiện nghi dại phải báo ngay với chính quyền địa phương qua số số điện thoại: 0965206895 để được kiểm tra, xử lý tiêu hủy đúng quy định.

3. Tuyệt đối không thả rông chó, mèo ra nơi công cộng, khu dân cư.

4. Các hộ dân trên địa bàn chủ động, tiêm phòng dại cho chó, mèo.

5. Ngày 10/01/2023 UBND phường triển khai tiêm phòng dại cho toàn bộ đàn chó, mèo tại tổ dân phố số 7, phường Quyết Tiến.

6. Nếu hộ dân nào để chó, mèo dại cắn và gây bệnh cho người khác thì hoàn toàn chịu trách nhiệm theo quy định của pháp luật.

UBND phường trân trọng thông báo để các hộ dân trên địa bàn biết và phối hợp thực hiện có hiệu quả biện pháp dập dịch./.

.