Thông báo về việc quản lý chăn nuôi, chăn thả gia súc trên địa bàn phường

UBND phường Quyết Tiến thông báo đến nhân dân các dân tộc trên địa bàn phường trong thời gian qua, Nhân dân trên địa bàn phường đa số thực hiện tốt việc quản lý gia súc theo quy định, song tình trạng thả rông gia súc như ngựa, trâu, bò... và đặc biệt là tình trạng thả chó chạy rông trong khu dân cư, trên đường gây mất an toàn giao thông, ảnh hưởng mỹ quan đô thị và tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm và trong Nhân dân.

UBND phường Quyết Tiến đã triển khai việc quản lý chăn nuôi, chăn thả gia súc trên địa bàn phường. Chỉ đạo các tổ dân phố tuyên truyền và tổ chức cho các hộ gia đình ký cam kết không thả rông gia súc, không thả rông chó trong khu dân cư.

Để tiếp tục thực hiện tốt công tác quản lý đô thị, UBND phường Quyết Tiến thông báo đến Nhân dân các dân tộc trên địa bàn phường đặc biệt là các hộ gia đình chăn nuôi có thả rông gia súc, thả rông chó trong khu dân cư và trên đường thực hiện quản lý gia súc, quản lý chó theo đúng quy định.

Kể từ ngày thông báo nếu hộ gia đình nào có gia súc thả rông, đối với chó nếu thả rông ra đường và nơi công cộng mà không được dắt và dọ mõm, UBND phường Quyết Tiến sẽ bắt giữ và xử lý vi phạm theo quy định của pháp luật.

Vậy UBND Phường Quyết Tiến Thông báo đến nhân dân các dân tộc trên bàn phường được biết và nắm bắt kịp thời ./.