Ra mắt tổ liên gia tự quản về an ninh trật tự tổ 7, phường Quyết Tiến

Sáng ngày 07/01/2021, tại trụ sở UBND phường Quyết Tiến, Công an phường Quyết Tiến phối hợp với UBND phường và tổ dân phố số 7 tổ chức lễ ra mắt Mô hình tổ liên gia Tổ dân phố số 7 tự quản về an ninh trật tự. Dự lễ ra mắt có lãnh đạo phòng PV 05 Công an tỉnh, lãnh đạo Công an thành phố Lai Châu, Đảng ủy phường Quyết Tiến.

Tổ dân phó số 7 phường Quyết Tiến nằm dọc trục đường 58, có diện tích 18,2 ha, 7 dân tộc anh em với 190 hộ, 616 nhân khẩu. Trong những năm qua, tổ dân phố số 7 luôn thực hiện tốt công tác tuyên truyền phòng chống tội phạm; 100% hộ gia đình trong tổ cam kết thự hiện thi đua xây dựng hộ gia đình đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trên 99,4 hộ gia đình được công nhận văn hóa, tình hình an ninh trật tự trên địa bàn tổ luôn được đảm bảo tốt. Tại buổi lễ ra mắt Công an phường Quyết Tiến đã báo cáo tình hình, kết quả khảo sát xây dựng mô hình tự quản về an ninh trật tự tổ dân phố số 7; UBND phường Quyết Tiến công bố Quyết định công nhận mô hình tổ liên gia Tổ dân phố số 7 tự quản về an ninh trật tự. Công bố quy chế hoạt động Tổ liên gia tự quản đảm bảo an ninh trật tự tại tổ dân phố số 7 phường Quyết Tiến. Ban chỉ đạo mô hình tổ liên gia Tổ dân phố số 7 tự quản về an ninh trật tự gồm 13 đồng chí, do đồng chí bí thư chi bộ - tổ trưởng tổ dân phố làm trưởng ban, đồng chí trưởng ban công tác mặt trận, cảnh sát khu vực phụ trách địa bàn làm phó ban.

Tổ liên gia tự quản về an ninh trật tự của tổ dân phố số 7 sẽ cam kết thực hiện một số nội dung như: Tuyên truyền, vận động nhân dân tổ dân phố số 7 thực hiện tốt đường lối chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các quy định của chính quyền địa phương. Ngăn chặn tuyên truyền đạo trái pháp luật; quản lí gáo dục thành viện các gia đình không mắc tội phạm các tai tệ nạn xã hội. Không chặt phá rừng, không có những hành động ảnh hưởng đến mội trường sinh thái. Thực hiện tốt các quy định về xây dựng đời sống văn hóa khu dân cư. Thực hiện tốt quy định về hộ khẩu; đảm bảo an ninh trật tự, phòng chống cháy nổ; phòng chống dịch bệnh covid19; thực hiện tốt các quy định về đảm bảo công trình Quốc phòng, an ninh.

Việc ra mắt Mô hình tổ liên gia Tổ dân phố số 7 tự quản về an ninh trật tự sẽ nâng cao hiệu quả phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc trên địa bàn, góp phần phòng, chống tộ phạm và tai tệ nạn xã hội. Củng cố và xây dựng thế trận an ninh nhân dân, kịp thời chủ động, ngăn ngừa, tấn công trấn áp tội phạm, giữ vững an ninh trật tự và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn phường và thành phố./.

Nguồn:Vũ Hải Sao chép liên kết