Ra mắt đội văn nghệ quần chúng phường Quyết Tiến

Chiều ngày 22/4, UBND phường Quyết Tiến tổ chức Hội nghị ra mắt đội văn nghệ quần chúng phường. Dự hội nghị có đồng chí Trần Đình Tiến – Phó Chủ tịch UBND thành phố Lai Châu, lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, bí thư chi bộ, tổ trưởng tổ dân phố trên địa bàn phường và các thành viên  Đội Văn nghệ quần chúng phường Quyết Tiến.

Đồng chí Trần Đình Tiến – Phó Chủ tịch UBND thành phố Lai Châu tặng hoa chúc mừng Đội Văn nghệ quần chúng phường Quyết Tiến.

Tại hội nghị, đã công bố quyết định số 15/QĐ-UBND, ngày 17/3/2023 của UBND phường Quyết Tiên về việc thành lập Đội Văn nghệ quần chúng phường Quyết Tiến  và Quy chế hoạt động Đội Văn nghệ quần chúng phường Quyết Tiến.  Theo đó, Đội Văn nghệ gồm 57 thành viên là cán bộ, công chức, viên chức, nhân dân sinh sống trên địa bàn phường. Đội Văn nghệ quần chúng phường có chức năng xây dựng, tập luyện, biểu diễn các chương trình nghệ thuật phục vụ nhiệm vụ chính trị địa phương, đáp ứng nhu cầu sáng tạo và hưởng thụ văn hóa văn nghệ của Nhân dân trên địa bàn phường. Thực hiện việc sưu tầm, bảo tồn, truyền dạy, giới thiệu bản sắc văn hóa các dân tộc, trò chơi dân gian, lễ hội, nghi thức sinh hoạt văn hóa truyền thống. Về cơ cấu tổ chức, Đội văn nghệ quần chúng gồm 01 đội trưởng, 03 đội phó và các thành viên. Đội sinh hoạt định kì mỗi tháng một lần. Hàng năm thực hiện từ 3 - 5 chương trình biểu diễn phục vụ tại cơ sở, địa phương theo phân cấp quản lý. Chương trình chú trọng khai thác, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc trên địa bàn phường.

Đồng chí Trần Đình Tiến – Phó Chủ tịch UBND thành phố Lai Châu, phát biểu tại Hội nghị.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Trần Đình Tiến – Phó Chủ tịch UBND thành phố Lai Châu, chúc mừng sự kiện ra mắt Đội văn nghệ quần chúng phường Quyết Tiến, chúc các thành viên Đội sức khoẻ, hạnh phúc. Để phát huy, thực hiện tốt hơn nữa hoạt động của Đội văn nghệ quần chúng phường Quyết Tiến trong thời gian tới, đồng chí đề nghị: Cấp ủy, chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm tạo điều kiện cho Đội văn nghệ hoạt động đạt hiệu quả. Các tổ dân phố tiêp tục duy trì hiệu quả các đội văn nghệ tại cơ sở, động viên các thành viên tham gia hoạt động của Đội văn nghệ quần chúng phường. Các thành viên Đội văn nghệ nâng cao tinh thần trách nhiệm, tích cực tham gia tập luyện gìn giữ bản sắc văn hóa tốt đẹp, từ đó thường xuyên tham gia phục vụ các hoạt động chính trị địa phương, đồng thời tham gia biểu diễn phục vụ du khách tại phố đi bộ Hoàng Diệu, Chợ đêm San Thàng, các Chương trình văn hóa văn nghệ do thành phố tổ chức./.

Nguồn:Vũ Hải Sao chép liên kết