THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP TIẾN TỚI ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG

Phường Quyết Tiến hơn 200 công dân được lấy mẫu xét nghiệm trong đêm

 

Thực hiện chỉ đạo của BCĐ phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Lai Châu: 3 đơn vị y tế bao gồm Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh; Trung tâm y tế thành phố; Trạm Y tế phường Quyết Tiến với hơn 60 cán bộ đã được huy động để thực hiện nhiệm vụ lấy mẫu xét nghiệm. Ngay trong đêm 14/5/2021, ngành y tế tập trung lực lượng của 3 đơn vị y tế tiến hành lấy mẫu xét nghiệm cho 208 người tại 2 điểm trên địa bàn phường, truy vết điều tra được 320 người thuộc diện F3. Khẩn trương trong đêm đã lấy 208 mẫu xét nghiệm được hoàn thành, vận chuyển và chuyển về Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh làm xét nghiệm.

 

Tập trung tại 2 điểm lấy mẫu (Trường Tiểu học Quyết Tiến và Trạm Y tế phường), ngoài lực lượng y tế có công an, bộ đội và chính quyền phường cùng phối hợp hướng dẫn nhân dân ổn định trật tự, tuân thủ nghiêm các quy định phòng chống dịch như ngồi giãn cách, đeo khẩu trang đúng cách, sát khuẩn, đo thân nhiệt, khai báo y tế cho 208 người trước khi thực hiện lấy mẫu.

 

Hiện tại lực lượng chức năng đang tiếp tục điều tra, truy vết các trường hợp F3, F4 để tuyên truyền thực hiện theo khuyến cáo 5k của Bộ Y tế và tự theo dõi sức khỏe tại nhà, nếu công dân có triệu chứng bất thường như sốt, ho, khó thở... cần chuyển đến ngay cơ sở y tế để được xử lý theo quy định./.

 

 

 

 

 

Tác giả: Nguyễn Thùy
Tin liên quan
Bình chọn
website hoạt động có ổn định
Thời tiết các vùng
Thời tiết Hà Nội
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 27
Hôm qua : 136
Năm 2022 : 13.782