THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP TIẾN TỚI ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG

HƯỚNG DẪN THỰC HIỆN CÁC QUY ĐỊNH VỀ PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19 TRÊN ĐỊA BÀN PHƯỜNG QUYẾT TIẾN

 

Trong thời gian qua, Đảng ủy, UBND phường, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 phường Quyết Tiến đã ban hành nhiều văn bản lãnh đạo, chỉ đạo công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn phường. Nhận thức của đại đa số Nhân dân đã được nâng lên, thực hiện nghiêm túc các khuyến cáo, yêu cầu của các cấp về các biện pháp phòng, chống dịch như: Thực hiện thông điệp 5K của Bộ Y tế, chủ động, tự giác trong công tác khai báo y tế… Tuy nhiên, vẫn còn có một số người dân chấp hành chưa nghiêm công tác phòng dịch như: Tập trung đông người, không đeo khẩu trang nơi công cộng, một số cơ sở kinh doanh dịch vụ chưa chấp hành đầy đủ quy định phòng chống dịch bệnh.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh, đặc biệt tại tỉnh Điện Biên liên tiếp xuất hiện các ca bệnh trong cộng đồng chưa xác định được nguồn lây. Để tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho ngày bầu cử Đại biểu Quốc hội và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, kiên trì thực hiện mục tiêu kép: Vừa thực hiện phòng chống dịch, vừa thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2021. UBND phường Quyết Tiến tăng cường công tác tuyên truyền để Nhân dân và các cơ sở kinh doanh dịch vụ trên địa bàn phường nắm được và thực hiện tốt một số nội dung sau:

- Tạm dừng hoạt động kinh doanh các dịch vụ ăn uống, giải khát, vui chơi giải trí ở khu vực công cộng: Lâm viên, Quảng trưởng nhân dân, Công viên hồ Thủy Sơn và các khu vực vỉa hè. Thời gian từ 20h00 ngày 17/5/2021 cho tới khi có thông báo mới của UBND thành phố. Tiếp tục thực hiện đóng cửa các dịch vụ kinh doanh trò chơi điện tử (Game); Bida; Đối với các Trung tâm mua sắm, siêu thị cung cấp trò chơi giải trí cho trẻ em phải tạm dừng phục vụ.

- Đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, phục vụ tại chỗ: Thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch bệnh như: Bố trí nước rửa tay sát khuẩn tại cửa ra vào; Nhân viên phục vụ bắt buộc phải đeo khẩu trang; giảm số lượng khách phục vụ tại một thời điểm, bố trí giãn cách tối thiểu 01m giữa các bàn và giữa các khách hàng.

- Đối với Người dân bắt buộc đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà và nơi công cộng, thực hiện tốt thông điệp 5K của Bộ Y tế./.

 

 

 

Tác giả: Nguyễn Thùy
Nguồn:Hà Thu Copy link
Tin liên quan
Bình chọn
website hoạt động có ổn định
Thời tiết các vùng
Thời tiết Hà Nội
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 9
Hôm nay : 25
Hôm qua : 136
Năm 2022 : 13.780