Hội nghị phổ biến, quán triệt triển khai một số luật mới được Quốc hội nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa việt Nam thông qua và một số văn bản quy phạm pháp luật của Tỉnh Lai châu mới ban hành

Sáng ngày 4/12/2020,  phường Quyết Tiến tổ chức hội nghị phổ biến, quán triệt, triển khai một số luật mới được Quốc hội nước CHXH chủ nghĩa Việt Nam khóa 14 thông qua và một số văn bản quy phạm pháp luật của tỉnh mới ban hành. Dự hội nghị có Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ phường, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị trực thuộc phường, thành viên HĐPBGDPL, chi hội Luật gia phường, cán bộ công chức, trưởng, phó các ban ngành đoàn thể phường, Bí thư chi bộ, tổ trưởng, tổ phó, trưởng ban công tác mặt trận......

Đ/c Hàng A Vàng - PCT UBND phường lên khai mạc Hội nghị

Tại hội nghị đã phổ biến quán triệt triển khai Nghị định số 91, ngày 19/11/2019của chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai; Nghị định. 04/2020 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 90/2017 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực thú y, Nghị định này có hiệu lực thi hành từ ngày 18 tháng 2 năm 2020; Quyết định số 16 ngày 4/5/2020 của UBND tỉnh Lại Châu quy định một số nội dung về trình tự thực hiện thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất trên địa bàn Tỉnh; Nghị định 49 ngày 17/4/2020 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành Luật thi hành án hình sự về tái hòa nhập cộng đồng, công tác phòng chống tội phạm; Luật chăn nuôi số 32 ngày 19/11/2018, hiệu lực thi hành từ 1/1/2020; Quyết định 30 ngày 25/8/2020 của UBND tỉnh về quy định mật độ chăn nuôi trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2020-2030;  Nghị định 24 ngi 24/2/2020 của CP quy định chi tiết một số điều của Luật phòng chống tác hại của rượu, bia. Bên cạnh đó còn triển khai Nghị định 14, ngày 10/7/2020 về quy định chức danh, mức phụ cấp, chế độ chính sách đối với những người hoạt động không chuyên trách và các chức danh pháp ở cấp xã, thôn, bản, tổ dân phố trên địa bàn tỉnh; Quyết định 37 ngày 29/9/2020 của UBND tỉnh về giao số lượng, bố trí cán bộ, công chức xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh; luật dự bị động viên, dân quân tự vệ được Quốc hội nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam khóa 14 kỳ họp thứ 8 thông qua, có hiệu lực thi hành kể từ ngày 1/7/2020 và Nghị định của CP quy định về tuổi nghỉ hưu.

Đ/c: Tạ Tiểu Tần - CT UBND phường tuyên truyền tại hội nghị

Hội nghị đã góp phần đưa chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước vào đời sống nhân dân, nâng cao nhận thức về pháp luật, từ đó giúp nhân dân trên địa bàn hiểu và thực hiện đúng quy định của pháp luật./.

Tác giả: Hà Thu