GIAO BAN TRỰC TUYẾN TOÀN TỈNH VỀ CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19

Chiều ngày 08/11/2021, UBND tỉnh Lai Châu tổ chức Họp trực tuyến toàn tỉnh về công tác phòng, chống dịch Covid - 19. Đồng chí Trần Tiến Dũng – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chỉ huy trưởng Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh chủ trì cuộc họp với điểm cầu các huyện, thành phố, các xã, phường, thị trấn trong tỉnh về công tác phòng, chống dịch.

Tại điểm cầu phường Quyết Tiến có các Đ/c lãnh đạo TT Đảng ủy, HĐND, UBND phường; Các đ/c Thành viên Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch bệnh Covid - 19 phường.

Đồng chí Trần Tiến Dũng – Chủ tịch UBND tỉnh đã biểu dương, ghi nhận những cố gắng của các cơ quan, đơn vị, cấp ủy, chính quyền địa phương thời gian qua. Đồng chí cũng đề nghị thời gian tới các cấp, ngành, địa phương phải thích ứng và có những giải pháp linh hoạt: Tuyên truyền để mỗi người dân vào cuộc tự ý thức, tự bảo vệ mình. Tiếp tục thực hiện phương châm “5S”: Sớm phát hiện, sớm báo cáo, sớm truy vết, sớm cách ly, sớm điều trị trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Phát huy phương châm 4 tại chỗ; việc phân loại cách ly phải được thực hiện ngay tại cơ sở, tránh việc lây chéo tại các khu cách ly; công tác tiêm vắc xin phòng Covid-19 cần phải được đẩy mạnh. Cùng với đó, tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong phòng, chống dịch...