THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP TIẾN TỚI ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG

Chùm tin khai giảng năm học 2021 – 2022 trên địa bàn phường Quyết Tiến

 

Sáng ngày 5/9, hòa chung với không khí khai giảng năm học mới của cả nước, 4 trường mầm non, tiểu học, THCS trên địa bàn phường Quyết Tiến đã tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2021-2022. Các đồng chí lãnh đạo thành phố, phòng, ban và các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, ban, ngành, đoàn thể phường đã đến dự, chung vui và chúc mừng các đơn vị nhà trường.

Tại trường THCS Quyết Tiến, Đồng chí Trần Đình Tiến – Phó Chủ tịch UBND thành phố đã đến dự lễ khai giảng chung vui và chúc mừng nhà trường.

Nhãn

 

Năm học 2021-2022, là năm học đầu tiên của thầy và trò trường THCS Quyết Tiến, năm học này nhà trường có 288 em học sinh của các khối lớp. Dự và Phát biểu tại Lễ Khai giảng, Đồng chí Trần Đình Tiến – Phó Chủ tịch UBND thành phố mong muốn tập thể sư phạm nhà trường và các em học sinh cố gắng, nỗ lực thực hiện mục tiêu kép theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng chính phủ vừa duy trì kỷ cương, nề nếp, nâng cao chất lượng dạy và học vừa tuân thủ tuyệt đối sự chỉ đạo của các cấp về phòng, chống dịch bệnh Covid 19, tập trung triển khai đồng bộ có hiệu quả chương trình giáo dục phổ thông mới; nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, đẩy mạnh định hướng nghề nghiệp và phân luồng học sinh; tập thể cô trò nhà trường phấn đấu học tập rèn luyện trong ngôi trường mới khang trang trên chính địa bàn phường Quyết Tiến nơi các em học sinh sinh sống; khắc phục khó khăn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học mới.

Nhãn

 

 

Tại trường Tiểu học Quyết Tiến, Đồng chí Lê Đức Mạnh – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy phường đã đến dự lễ khai giảng chia sẻ niềm vui với thầy trò nhà trường.

Nhãn

 

          Tại lễ khai giảng đồng chí Phó Bí thư thường trực Đảng ủy phường đã đọc thư chức mừng của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi các thầy giáo, cô giáo, cán bộ quản lý, người lao động ngành Giáo dục, các bậc phụ huynh cùng các em học sinh nhân dịp khai giảng năm học mới 2021 – 2022, đồng chí đã đánh trống khai giảng năm học mới và tặng quà cho nhà trường. Thay mặt các đồng chí Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN  phường, Đồng chí Lê Đức Mạnh – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy phường biểu dương và chúc mừng những thành công của thầy trò nhà trường trong năm học 2020-2021. Đồng thời đề nghị trong năm học 2021 – 2022, trường Tiểu học Quyết Tiến cần chủ động,  linh hoạt trong thực hiện mục tiêu kép: vừa phòng chống dịch, vừa hoàn thành nhiệm vụ năm học. Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Tạo đột phá trong đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo. Dù khó khăn đến đâu cũng phải tiếp tục thi đua dạy tốt và học tốt. Đẩy mạnh chuyển đổi số trong giáo dục và đào tạo, gắn với đổi mới công tác quản lý, đổi mới phương pháp dạy và học. Chú trọng nâng cao chất lượng giáo dục, quan tâm đến học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Nhãn

 

 Dự lễ khai giảng và đón bằng công nhận lại trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 tại Trường mầm non Quyết Tiến có các đồng chí Vùi Văn Chương – Phó Chủ tịch HĐND phường; đồng chí Hàng A Vàng - Phó chủ tịch UBND phường; cùng toàn thể giáo viên và đại diện học sinh, cha mẹ học sinh dự khai giảng.

Trường mầm non Quyết Tiến trong những năm qua, với sự quan tâm đầu tư của chính quyền từ thành phố đến phường, phòng GD&ĐT, sự nỗ lực của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường đã từng bước xây dựng trường đầy đủ về cơ sở vật chất, trang thiết bị, đồ dùng, đồ chơi đáp ứng yêu cầu chăm sóc và giáo dục trẻ. Hiện tại nhà trường có 6 nhóm lớp với 153 học sinh; tỷ lệ huy động trẻ mẫu giáo từ 3-5 tuổi ra lớp đạt 100%; chất lượng nghiệm thu cuối năm theo các lĩnh vực phát triển đạt 100%; 100% trẻ được ăn ngủ bán trú tại trường được khám sức khỏe định kỳ và theo dõi bằng biểu đồ tăng trưởng, được đảm bảo an toàn về thể chuất và tinh thần. Đội ngũ cán bộ, giáo viên đủ về số lượng, 100% giáo viên có trình độ đạt chuẩn trở lên. Cơ sở vật chất được xây dựng khang trang, đầy đủ các phòng học, phòng hành chính, phòng chức năng và cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp. Công tác phối hợp nuôi dưỡng - giáo dục trẻ giữa gia đình, nhà trường và xã hội luôn được chú trọng.

Nhãn

 

Với những kết quả đã đạt được trường mầm non Quyết Tiến được UBND tỉnh công nhận lại trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1. Nhân dịp khai giảng năm học mới 2021 – 2022, đồng chí Hàng A Vàng – Phó Chủ tịch UBND phường  đã phát biểu chúc mừng cô trò nhà trường. Đồng chí cũng mong muốn, trong năm học mới, nhà trường cần phát huy những thành tích của những năm học qua, tiếp tục đoàn kết xây dựng trường phát triển toàn diện, nâng cao hơn nữa các tiêu chuẩn của trường mầm non quốc gia mức độ 1.

Nhãn

 

          Sáng ngày 5/9, Trường Mầm non Bình Minh cũng tưng bừng tổ chức lễ khai giảng chào mừng năm học mới 2021 – 2022. Dự lễ khai giảng có đồng chí Nguyễn Văn Sản – Phó chủ tịch UBND phường Quyết Tiến đã đến dự khai giảng và chia sẻ niềm vui với cô trò nhà trường.

Nhãn

 

Trong năm học 2020-2021, với sự đoàn kết cố gắng, nỗ lực của tập thể cô và trò nhà trường đã đạt được những thành tích tiêu biểu xuất sắc như: Thực hiện xuất sắc kế hoạch giao về phát triển số lượng và chất lượng CSGD trẻ: Duy trì 10 lớp với 240 cháu học sinh.  Duy trì giữ vững và phát huy tốt các tiêu chuẩn, tiêu chí chất lượng trường chuẩn Quốc Gia mức độ 2 và kiểm định chất lượng giáo dục. Tỷ lệ bé khỏe bé ngoan đạt 97%; bé khéo tay cấp trường đạt 96%; tỷ lệ trẻ đi học chuyên cần đạt 95%...Tỷ lệ giáo viên giỏi các cấp đạt 90,4%; 100% cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên đạt danh hiệu thi đua LĐTT; 02 đồng chí được UBND tỉnh tặng bằng khen, 12 đồng chí được UBND thành phố tặng giấy khen, 02 đồng chí được UBND phường tặng giấy khen. Bước sang năm học 2021-2022 nhà trường quyết tâm thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm sau: Huy động tối đa số lượng trẻ tới lớp 210 đến 220 cháu/8 lớp; tiếp tục duy trì, giữ vững tiêu chuẩn trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2; duy trì phát triển phổ cập GDMN cho trẻ 5 tuổi và hoàn thành mục tiêu phát triển trẻ 5 tuổi... ./.

 

Tin liên quan
Bình chọn
website hoạt động có ổn định
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 0
Hôm nay : 3
Hôm qua : 15
Năm 2022 : 302