THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP TIẾN TỚI ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG

BẾ GIẢNG LỚP ĐÀO TẠO NGHỀ CHO LAO ĐỘNG NÔNG THÔN TẠI TỔ DÂN PHỐ SỐ 2,  PHƯỜNG QUYẾT TIẾN NĂM 2023

 

Chiều ngày 06/8/2023 tại Nhà văn hóa tổ dân phố số 2. UBND phường Quyết Tiến và Công ty TNHH MTV ĐT&XD Hùng Vương.JSC tổ chức Bế giảng lớp đào tạo nghề trồng rau an toàn cho lao động nông thôn năm 2023.

Đến dự buổi Bế giảng lớp đào tạo nghề trồng rau an toàn tại tổ dân phố số 2, có đại diện lãnh đạo Phòng lao động TB&XH thành phố Lai Châu, đại diện lãnh đạo phường Quyết Tiến, lãnh đạo Công ty TNHH MTV ĐT&XD Hùng Vương.JSC đồng chí Bí thư chi bộ, tổ trưởng tổ dân phố, trưởng các chi hội đoàn thể tổ dân phố số 2.

 

Thay mặt lãnh đạo UBND phường Quyết Tiến, đồng chí: Nguyễn Văn Sản – Phó chủ tịch UBND phường Quyết Tiến đã phát biểu đánh giá cao tinh thần học tập của bà con nông dân và mong muốn với những kiến thức đã học, các học viên tiếp tục mở rộng quy mô trồng rau an toàn, nâng cao thu nhập, phát triển kinh tế gia đình và nhân rộng nhiều mô hình trồng rau an toàn cho bà con nông dân trên địa tổ dân phố số 2.

 

Công tác đào tạo nghề đã giúp cho nhân dân trên địa bàn được trang bị những kỹ năng cơ bản về kỹ thuật sản xuất nói chung, đặc biệt là Kỹ thuật trồng rau an toàn. Số lượng lao động qua đào tạo nghề tăng, chỉ tiêu đào tạo nghề cho lao động nông thôn thực hiện đạt kế hoạch đề ra góp phần nâng cao tỷ lệ lao động qua đào tạo, chuyển dịch cơ cấu lao động, giảm tỷ hộ nghèo thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của địa phương.

 

Thông qua lớp học đã đáp ứng được nhu cầu học và làm nghề của đông đảo nông dân, sau khi được dạy nghề có tay nghề kỹ thuật trồng rau an toàn sẽ là tuyên truyền viên dạy nghề cho các nông dân khác, góp phần nâng cao chất lượng các mặt hàng thực phẩm, rau xanh, hướng đến cung cấp rau an toàn, rau sạch cho cộng đồng để phục vụ nhân dân tại địa phương và các vùng lân cận.

Kết thúc khóa học, 35 học viên của lớp đều được cấp chứng chỉ hoàn thành chương trình đào tạo nghề và nắm được những kiến thức cơ bản, một số kinh nghiệm, kỹ thuật trồng rau an toàn, biết cách lựa chọn các loại giống chất lượng; cách lên phương án chăm sóc. Qua khóa học cũng giúp các học viên có thể tự hoạch toán được hiệu quả kinh tế trong việc trồng rau an toàn để mạnh dạn hơn trong phát triển kinh tế gia đình./.

 

Lượt xem: 282
Tác giả: Kim Oanh
Tin liên quan
Bình chọn
website hoạt động có ổn định
Thời tiết các vùng
Thời tiết Hà Nội
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1.535
Hôm nay : 0
Hôm qua : 0
Năm 2023 : 41.853