THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP TIẾN TỚI ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG

TỔ CHỨC TIÊM VẮC XIN PHÒNG COVID-19 CHO NGƯỜI TRÊN 65 TUỔI MẮC CÁC BỆNH MÃN TÍNH, NHỮNG NGƯỜI THAM GIA PHÒNG CHỐNG DỊCH, NGƯỜI CUNG CẤP DỊCH VỤ THIẾT YẾU, ĐỐI TƯỢNG SINH VIÊN

Căn cứ Kế hoạch số 590/KH-UBND, ngày 18/8/2021 của UBND phường Quyết Tiến V/v triển khai chiến dịch tiêm vắc xin phòng Covid-19 trên địa bàn phường năm 2021-2022.

 

Ngày 23/9/2021 Trạm y tế phường Quyết Tiến tổ chức tiêm chủng vắc xin cho những người trên 65 tuổi mắc các bệnh mãn tính, những người tham gia phòng chống dịch, người cung cấp dịch vụ thiết yếu, đối tượng sinh viên. Công tác tiêm chủng vắc xin Covid-19 được triển khai bài bản, tuân thủ chặt chẽ các quy định An toàn tiêm chủng, hướng dẫn sử dụng vắc xin; hướng dẫn tư vấn trước tiêm chủng và theo dõi phản ứng sau tiêm… của Bộ Y tế. Tổng số người được tiêm: 236 người. Địa điểm tiêm chủng đặt tại Nhà văn hóa phường Quyết Tiến.

 

Với kinh nghiệm triển khai thành công các đợt tiêm chủng trước đó Trạm Y tế phường đã tiêm 333 mũi tiêm an toàn từ cuối tháng 7/2021, Trạm Y tế đã xây dựng kế hoạch, bố trí điều kiện cơ sở vật chất, nhân lực, trang thiết bị y tế đảm bảo công tác tiêm chủng diễn ra an toàn, hiệu quả, đúng tiến độ, tuân thủ chặt chẽ các quy định an toàn theo quy định của Bộ y tế. Công  tác thường trực cấp cứu xử trí phản ứng nặng sau tiêm luôn sẵn sàng và không ghi nhận trường hợp nào phản ứng nặng trong và sau tiêm.

 

Đại dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp trong nước và trên thế giới, do vậy tiêm chủng vắc xin là biện pháp chủ động, lâu dài và hiệu quả nhất để thiết lập miễn dịch trong cộng đồng, ngăn chặn dịch bùng phát, giảm gánh nặng bệnh tật, giảm áp lực kinh tế, gia tăng cơ hội để người dân được hưởng sức khỏe thể chất và tinh thần toàn diện góp phần chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân và phát triển kinh tế, xã hội trên địa bàn phường./.

 

 

 

 

 

Tác giả: Nguyễn Thùy
Tin liên quan
Bình chọn
website hoạt động có ổn định
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 0
Hôm nay : 3
Hôm qua : 15
Năm 2022 : 302