THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP TIẾN TỚI ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG

TIẾP SÓNG HỘI NGHỊ TUYÊN TRUYỀN PHỔ BIẾN LUẬT ĐẦU TƯ, LUẬT DOANH NGHIỆP VÀ CÁC VĂN BẢN QUY PHẠM PHÁP LUẬT CÓ LIÊN QUAN

 

 Sáng ngày 26/3 UBND tỉnh Lai Châu tổ chức Hội nghị tuyên truyền phổ biến Luật Đầu tư, Luật Doanh nghiệp và các văn bản quy phạm pháp luật có liên quan.

Tại điểm cầu phường Quyết Tiến có các đ/c lãnh đạo TT Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ, công chức chuyên môn và các tuyên truyền viên thuộc UBND phường.

 

Hội nghị đã quán triệt các nội dung gồm: Tuyên truyền phổ biến Luật Đầu Tư, Luật Doanh nghiệp và các văn bản quy phạm pháp luật có liên quan.

Các đồng chí: Quách Ngọc Tuấn - Báo cáo viên, Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức hành chính Nhà nước và Công vụ (Văn phòng Chính phủ); Đỗ Tiến Thịnh - Phó Giám đốc Trung tâm Đổi mới sáng tạo (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) đã thông qua Luật Đầu tư năm 2020; Nghị định 31/2021/NĐ-CP hướng dẫn Luật Đầu tư năm 2020; Luật sửa đổi, bổ sung một số quy định của 9 luật được Quốc hội khóa XV thông qua tại Kỳ họp bất thường lần thứ nhất; Luật Doanh nghiệp năm 2020; Nghị định 47/2021/NĐ-CP hướng dẫn Luật Doanh nghiệp 2020.

Quan điểm sửa đổi Luật Đầu tư, Luật Doanh nghiệp và các văn bản quy phạm pháp luật có liên quan nhằm thể chế hóa các Nghị quyết của Đảng về hoàn thiện thể chế kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa, phát triển kinh tế tư nhân và hoàn thiện thể chế, chính sách, nâng cao chất lượng, hiệu quả hợp tác đầu tư nước ngoài đến năm 2030. Từ đó, giúp lãnh đạo UBND phường và doanh nghiệp trên địa bàn kịp thời cập nhật những điểm mới, thống nhất cách áp dụng. Đồng thời, sẽ giải đáp những thắc mắc của các cơ quan quản lý Nhà nước và doanh nghiệp về các quy định liên quan đến đầu tư, đăng ký kinh doanh theo quy định của Luật Đầu tư, Luật Doanh nghiệp và các văn bản hướng dẫn.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Hà Trọng Hải - Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, thời gian qua, UBND tỉnh luôn quan tâm triển khai, hướng dẫn thi hành các Luật, Nghị định, Thông tư của Nhà nước kịp thời, hiệu quả. Hội nghị tuyên truyền, phổ biến Luật Đầu tư, Luật Doanh nghiệp và các văn bản quy phạm pháp luật có liên quan lần này, giúp nhà đầu tư, người dân, doanh nghiệp tiếp thu đầy đủ quyền và lợi ích hợp pháp... Sau Hội nghị, Hội đồng Phổ biến giáo dục pháp luật và báo cáo viên pháp luật của phường cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền pháp luật, trong đó, có những nội dung cơ bản của Luật Đầu tư, Luật Doanh nghiệp và các văn bản quy phạm pháp luật có liên quan tới toàn thể cán bộ, công chức, người dân và doanh nghiệp./.

Tác giả: Nguyễn Thùy
Tin liên quan
Bình chọn
website hoạt động có ổn định
Thời tiết các vùng
Thời tiết Hà Nội
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 3
Hôm nay : 139
Hôm qua : 153
Năm 2023 : 12.701