TIẾP SÓNG HỘI NGHỊ QUÁN TRIỆT, TRIỂN KHAI HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH CHUYÊN ĐỀ NĂM 2022; MỘT SỐ QUY ĐỊNH, HƯỚNG DẪN CỦA TRUNG ƯƠNG VỀ CÔNG TÁC DÂN VẬN VÀ CÔNG TÁC KIỂM TRA, GIÁM SÁT

Sáng ngày 18/01/2022 Tỉnh ủy Lai Châu tổ chức Hội nghị quán triệt, triển khai học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh chuyên đề năm 2022; một số quy định, hướng dẫn của Trung ương về công tác Dân vận và công tác Kiểm tra, giám sát.

Tại điểm cầu phường Quyết Tiến có các đ/c lãnh đạo TT Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ và các đoàn thể ; các đ/c ủy viên BCH Đảng bộ phường; các cơ quan đơn vị trực thuộc phường; các đ/c chí Bí thư trực thuộc Đảng bộ; các đ/c tổ trưởng tổ dân phố, trưởng ban công tác Mặt trận các tổ dân phố…

Tại Hội nghị đã quán triệt các nội dung gồm: Quán triệt, triển khai Chuyên đề năm 2022 “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về thực hiện trách nhiệm nêu gương; đẩy mạnh đổi mới sáng tạo; khơi dậy ý chí tự lực, tự cường, khát vọng xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc, đưa Lai Châu phát triển nhanh và bền vững”. Quán triệt Quy chế công tác dân vận của hệ thống chính trị. Quán triệt Hướng dẫn số 02-HD/TW của Ban Bí thư thực hiện Quy định số 22-QĐ/TW, ngày 28/7/2021 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật của Đảng; Hướng dẫn số 02-HD/UBKTTW của UBKT Trung ương thực hiện Quy định những điều đảng viên không được làm. Công tác Thi đua khen thưởng: Tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016 - 2021. - Đồng chí Lê Văn Lương - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lai Châu dự chỉ đạo và kết luận hội nghị.

Sau hội nghị quán triệt, triển khai học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh chuyên đề năm 2022; một số quy định, hướng dẫn của Trung ương về công tác Dân vận và công tác Kiểm tra, giám sát, Đảng ủy phường. Ban thường vụ Đảng ủy phường yêu cầu các chi bộ trực thuộc, các ban ngành, đoàn thể chính trị xã hội của phường tiếp tục triển khai tới toàn thể cán bộ, đảng viên, hội viên, đoàn viên và Nhân dân các dân tộc trên địa bàn phường./.