Thực hiện tốt nhiệm vụ quốc phòng, an ninh 9 tháng đầu năm

Thực hiện nhiệm vụ trong lĩnh vực Quốc phòng, an ninh, từ đầu  năm tới nay, UBND phường Quyết Tiến đã tham mưu với Đảng ủy phường Nghị quyết lãnh đạo nhiệm vụ quân sự - quốc phòng năm 2022; xây dựng kế hoạch công tác quân sự - quốc phòng địa phương năm 2022. Chỉ đạo Ban CHQS phường xây dựng kế hoạch công tác Đảng, công tác chính trị năm 2022; Kế hoạch công tác Dân quân tự vệ; kế hoạch công tác giáo dục chính trị trong LLVT phường năm 2022. Củng cố lực lượng dân quân, đăng ký độ tuổi 17, độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ, quản lý, sắp xếp quân nhân dự bị, phương tiện kỹ thuật. Thực hiện tốt công tác giao, tuyển quân năm 2021 với 06 tân binh, đạt 100% chỉ tiêu giao. Phường tham gia diễn tập khu vực phòng thủ năm 2022 đạt loại xuất sắc.
           Cùng với đó, UBND phường cũng đã chỉ đạo lực lượng an ninh đảm bảo tình hình ANTT trên địa bàn, trong 9 tháng đầu năm tiếp nhận 14 tin tố giác tội phạm, đã xử lý theo quy định, đã chuyển Công an thành phố giải quyết: 06 vụ việc; đã giải quyết: 08 vụ việc. Lực lương a ninh phường thường xuyên duy trì thực hiện tốt chế độ trực ban đơn vị, trực tiếp công dân, phối hợp với Ban BVDP tổ chức tuần tra đảm bảo an ninh trật tự dịp Tết Nguyên đán. Đồng thời, tăng cường công tác tuyên truyền vận động thu hồi vũ khí, vật liệu nổ. Triển khai  thực hiện hiệu quả mô hình phòng chống tội phạm mua bán, lừa đảo, cưỡng ép phụ nữ xuất cảnh trái phép ra nước ngoài trên địa bàn phường Quyết Tiến gọi tắt (mô hình 3 không, 3 có) năm 2022./.

Nguồn:Vũ Hải Sao chép liên kết