Thông báo Về việc đăng ký chuyển mục đích sử dụng đất năm 2024

Căn cứ Luật đất đai năm 2013; Nghị định 43/2014/NĐ-CP ngày 15/5/2014 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật đất đai.

Thực hiện Công văn Số: 639 /UBND-TNMT  ngày 20/3/2023 V/v Rà soát, đăng ký nhu cầu sử dụng đất phục vụ lập điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 thành phố Lai Châu, tỉnh Lai Châu.

UBND phường Quyết Tiến thông báo để toàn thể Nhân dân trên địa bàn được biết: Từ ngày 23/3/2023 đến hết ngày 25/4/2023, UBND Phường thực hiện triển khai hướng dẫn các chủ sử dụng đất, sử dụng đất trên địa bàn Phường thực hiện đăng ký chuyển mục đích sử dụng đất năm 2024. Để đảm bảo quyền lợi, nghĩa vụ của mình đề nghị các chủ sử dụng đất liên hệ trực tiếp tại Tổ dân phố nơi mình sử dụng đất hoặc Bộ phận địa chính - Xây dựng phường Quyết Tiến để được hướng dẫn thực hiện kê khai đăng ký chuyển mục đích sử dụng đất theo quy định.

Việc đăng ký chuyển đổi mục đích sử dụng đất chỉ áp dụng đối với các trường hợp phải được phép của cơ quan nhà nước có thẩm quyền quy định tại Điều 57 Luật đất đai năm 2013, cụ thể:

- Chuyển đất trồng lúa sang đất trồng cây lâu năm, đất trồng rừng, đất nuôi trồng thủy sản, đất làm muối (nếu có);

-  Chuyển đất trồng cây hàng năm khác sang đất nuôi trồng thủy sản dưới hình thức ao, hồ, đầm;

- Chuyển đất rừng đặc dụng, đất rừng phòng hộ, đất rừng sản xuất sang sử dụng vào mục đích khác trong nhóm đất nông nghiệp;

- Chuyển đất nông nghiệp sang đất phi nông nghiệp;

- Chuyển đất phi nông nghiệp được Nhà nước giao đất không thu tiền sử dụng đất sang đất phi nông nghiệp được Nhà nước giao đất có thu tiền sử dụng đất hoặc thuê đất;

- Chuyển đất phi nông nghiệp không phải là đất ở sang đất ở;

Lưu ý:

Việc đăng ký bao gồm cả những trường hợp chủ sử dụng đất có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất gồm: đất ở, đất vườn (có nhu cầu chuyển từ đất vườn sang đất ở).

Hồ sơ đăng ký gồm:

1. Đơn xin đăng ký chuyển mục đích sử dụng đất năm 2024 của các hộ gia đình, cá nhân.

2. Bản photo GCNQSDĐ đã cấp của từng hộ gia đình, cá nhân.

Hồ sơ đăng ký chuyển mục đích sử dụng đất năm 2024 gửi về Tổ trưởng tổ dân phố và Bộ phận địa chính - Xây dựng Phường trước ngày 25/4/2023.

Vậy UBND Phường Quyết Tiến Thông báo đến nhân dân các dân tộc trên địa bàn phường được biết để sớm thực hiện./.

Tác giả: Phạm Ban