Phường Quyết Tiến triển khai tháng vệ sinh tiêu độc, khử trùng môi trường đợt 1 năm 2021

Để chủ động phòng, chống dịch bệnh hiệu quả trên đàn gia súc, đặc biệt là phòng, chống bệnh Dịch tả lợn Châu phi, UBND phường Quyết Tiến đã triển khai Kế hoạch tháng vệ sinh tiêu độc, khử trùng môi trường đợt 1 năm 2021 trên địa bàn phường. Qua đó nhằm tiêu diệt mầm bệnh ngoài môi trường, hạn chế tối đa sự xâm nhập, phân tán của mầm bệnh để Nhân dân ổn định sản xuất, phát triển chăn nuôi, đồng thời nhằm nâng cao ý thức của người dân trong công tác phòng, chống dịch bệnh cho vật nuôi.

Phun tiêu độc khử trùng ở hộ gia đình chăn nuôi gia súc, gia cầm
thuộc tổ dân phố số 12 - P. Quyết Tiến

Ngày 08/01/2021, UBND phường đã triển khai phun tiêu độc khử trùng tại các ngõ, xóm, trục đường, cống, rãnh thoát nước trong khu vực khu dân cư, khu công cộng, các cơ sở giết mổ, kinh doanh gia súc, gia cầm, hộ gia đình chăn nuôi gia súc, gia cầm theo đúng quy trình kỹ thuật, đảm bảo an toàn cho người và vật nuôi trên địa bàn từng tổ dân phố đạt hiệu quả cao./.

Nguồn:Hà Thu Sao chép liên kết