Phường Quyết Tiến Thực hiện tốt nhiệm vụ quốc phòng, an ninh

Trong 6 tháng đầu năm, phường Quyết Tiến đã phối hợp cùng các lực lượng nắm chắc tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Duy trì nghiêm chế độ SSCĐ, tổ chức canh gác bảo đảm an toàn cơ quan. Tham mưu với Đảng ủy Nghị quyết lãnh đạo công tác Quân sự - quốc phòng địa phương năm 2024. Củng cố lực lượng dân quân, đăng ký độ tuổi 17, độ tuổi SSNN, quản lý sắp xếp quân nhân dự bị, phương tiện kỹ thuật. Phối hợp với Công an phường xây dựng phương án và triển khai lực lượng trực, tuần tra đảm bảo ANTT trước, trong và sau tết Nguyên đán. Xây dựng kế hoạch phát lệnh gọi tập trung cho công dân thực hiện nghĩa vụ QS và nghĩa vụ Công an nhân dân  năm 2024 với 4/4 tân binh đạt 100% KH. Chuẩn bị các điều kiện đảm bảo cho công tác huấn luyện dân quân năm 2024, kết quả: đã hoàn thành công huấn luyện đảm bảo an toàn, chất lượng, đúng kế hoạch được phê duyệt. Cùng vói đó phường cũng đã thực hiện tốt công tác tuần tra bảo đảm ANTT trên địa bàn, tiếp nhận và giải quyết 04 vụ việc. Lực lượng Công an phường tham mưu làm tốt công tác theo dõi, quản lý, giáo dục và giúp đỡ người chấp hành xong án phạt tù về cư trú và những người đang chấp hành án cải tạo không giam giữ, án treo... Tăng cường công tác quản lý người nghiện, trên địa bàn phường hiện có 24 đối tượng nghiện ma tuý. UBND phường cũng đã chỉ đạo xây dựng và tiếp tục triển khai quản lý các mô hình tự quản về an ninh trật tự gồm: 07 mô hình về ANTT và 01 mô hình về lĩnh vực PCCC. Thông qua việc thực hiện mô hình đã phát huy được trách nhiệm của mọi thành phần trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ góp phần hoàn thành tốt các mục tiêu kinh tế - xã hội của phường đề ra.