Phường Quyết Tiến khai mạc huấn luyện dân quân

Sáng ngày 18/4, UBND Phường Quyết Tiến tổ chức Khai mạc huấn luyện chiến sĩ Dân quân năm 2023. Dự Khai mạc có lãnh đạo Ban chỉ huy Quân sự thành phố Lai Châu; các đồng chí Thường trực Đảng ủy- HĐND, lãnh đạo UBND, UBMTTQ Phường; trưởng các ban, ngành, đoàn thể, đơn vị Phường. Các đồng chí Bí thư, tổ trưởng các tổ dân phố trên địa bàn.

Trong 12 ngày, 52 chiến sĩ dân quân phường được huấn luyện gồm 02 nội dung: Học tập lý luận Chính trị và Quân sự. Trong đó tập trung các nội dung cụ thể như “diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch chống phá cách mạng Việt Nam; tình hình kinh tế - xã hội, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và nhiện vụ quân sự quốc phòng, quân sự địa phương; Dân quân tự vệ làm công tác vận động quần chúng, tham gia xây dựng cơ sở vững mạnh toàn diện… điều lệnh đội ngũ, huấn luyện kỹ thuật bắn súng Tiểu liên AK, những kiến thức cơ bản về sử dụng các loại vũ khí, lựu đạn, mìn được trang bị và các loại công cụ, vũ khí tự tạo… Qua đó nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu, xử lý kịp thời, chính xác khi có tình huống xảy ra.

Phát biểu tại lễ khai mạc, lãnh đạo phường Quyết Tiến yêu cầu lực lượng dân quân phường: chấp hành nghiêm thời gian huấn luyện. Đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và vũ khí trang bị trong huấn luyện. Nâng cao công tác giáo dục chính trị tư tưởng, ý chí chiến đấu, tinh thần trách nhiệm trong suốt quá trình huấn luyện, tích cực đổi mới phương pháp huấn luyện sát với yêu cầu, nhiệm vụ của địa phương. Trong huấn luyện quân sự, tăng cường huấn luyện xử trí tình huống quân sựu, quốc phòng, kỹ năng sử dụng các loại vũ khí thiết bị trong biên chế để chiến sĩ sử dụng thành thạo, không bị động bất ngờ khi có tình hống xảy ra. Tăng cường công tác bám nắm, kiểm tra, kịp thời uốn nắn, rút kinh nghiệm từng nội dung huấn luyện. Phấn đấu kết quả các nội dung 100% đạt yêu cầu, trong đó từ 75% trở lên đạt khá, giỏi./.

Nguồn:Hữu Hiện Sao chép liên kết