THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP TIẾN TỚI ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG

Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc và ra mắt mô hình tổ liên gia an toàn PCCC phường Quyết Tiến

Chiều ngày 17/8, Ban Chỉ đạo PCTP phường Quyết Tiến tổ chức ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc năm 2022 và  ra mắt mô hình “Tổ liên gia an toàn PCCC” khu dân cư nhóm 1, tổ 12, phường Quyết Tiến. Dự ngày hội và lễ ra mắt có các đồng chí Lãnh đạo phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an thành phố Lai Châu, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Lai Châu, UBND phường Quyết Tiến; tập thể cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc và các thành viên tham gia mô hình “Tổ liên gia an toàn PCCC” khu dân cư nhóm 1, tổ 12 phường.

Nhãn

Trong thời gian qua, ấp ủy, chính quyền, các tổ chức đoàn thể, lực lượng công an phường Quyết Tiến đã phối hợp với các cơ quan chức năng đẩy mạnh công tác tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước. Thường xuyên thông báo những phương thức, thủ đoạn mới của các loại tội phạm để nâng cao ý thức cảnh giác phòng ngừa trong nhân dân. Chú trọng xây dựng, duy trì, củng cố kiện toàn các mô hình tổ chức quần chúng đảm bảo an ninh trật tự theo hướng tự phòng, tự quản, tự bảo vệ, tự hòa giải,… Xây dựng mới mô hình 3 không, 3 có và “Camera an ninh” trên địa bàn. Trong 8 tháng đầu năm 2022, tình hình an ninh chính trị và trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn phường cơ bản ổn định. Trong thời gian tới, Đảng bộ chính quyền và Nhân dân phường tập trung làm tốt công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, phát huy sức mạnh của quần chúng nhân dân trong sự nghiệp giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, bảo vệ an toàn các sự kiện chính trị quan trọng của đất nước, địa phương…

Nhãn

 

Mô hình “Tổ liên gia an toàn PCCC” có 36 thành viên đại diện các hộ gia đình tại nhóm 1, tổ 12. Tổ có nhiệm vụ triển khai các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và quy định về PCCC và CNCH; nắm tình hình liên quan đến công tác PCCC, CNCH và phản ánh với UBND, công an cấp xã để kịp thời xử lý khi có cháy xảy ra. Tuyên truyền, vận động các thành viên hộ gia đình thuộc “Tổ liên gia an toàn PCCC” và người dân tự giác chấp hành các quy định pháp luật về PCCC và CNCH, tích cực tham gia mô hình “Tổ liên gia an toàn PCCC”. Thực hiện các điều kiện an toàn PCCC và CNCH; các phương án thoát nạn... phòng khi có sự cố cháy xảy ra. Mô hình được thành lập nhằm tăng cường sự lãnh đạo về mọi mặt của các cấp ủy Đảng, huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị, triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ để giải quyết các vấn đề liên quan đến an ninh, trật tự, PCCC và CNCH. Qua đó, tiếp tục nâng cao tinh thần trách nhiệm, ý thức cảnh giác trong PCCC tại khu dân cư. Đây là mô hình điểm được Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh, Công an thành phố Lai Châu hướng dẫn xây dựng và thành lập. Sau buổi ra mắt đã diễn ra phần thực hành phương án chữa cháy đối với thành viên “Tổ liên gia an toàn PCCC” và người dân nhóm 1, tổ 12, phường Quyết Tiến.

Nhãn

 

Nhân dịp này, các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc đã được Công an tỉnh, UBND thành phố, UBND  phường tặng Giấy khen.

 

 

 

Lượt xem: 97
Tác giả: Nguyễn Thùy
Nguồn:Nguyễn Hương Sao chép liên kết
Tin liên quan
Bình chọn
website hoạt động có ổn định
Thời tiết các vùng
Thời tiết Hà Nội
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 5
Hôm nay : 1
Hôm qua : 51
Năm 2024 : 7.406