Kỳ họp thứ tư HĐND phường Quyết Tiến khóa 3, nhiệm kì 2021 – 2026

Ngày 8/7, HĐND phường Quyết Tiến khóa 3, nhiệm kỳ 2021 – 2026,  tổ chức kỳ họp thứ tư, nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội địa phương 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm và triển khai một số nội dung khác. Dự kỳ họp có Đại biểu HĐND thành phố ứng cử tại phường, lãnh đạo Đảng ủy, UBND, các tổ dân phố và đại biểu HĐND phường.

6 tháng đầu năm kinh tế xã hội phường Quyết Tiến tiếp tục phát triển, 7/7 chỉ tiêu của năm đều cơ bản đạt trên 50% kế hoạch. Thương mại dịch vụ đạt gần 27 tỷ đồng, tăng gần 1% so với cùng kỳ năm trước, thu ngân sách trên địa bàn gần 96,5 triệu đồng, đạt 52% kế hoạch giao. Sản xuất tiểu thủ công nghiệp, nông nghiệp, lâm nghiệp trên địa bàn đảm bảo tốt chỉ tiêu kế hoạch đề ra. Phường duy trì trường chuẩn Quốc gia 3/3 trường; các chính sách an sinh xã hội, chăn sóc sức khỏe cho nhân dân trên địa bàn, các chỉ tiêu về y tế đều đạt trên 90%. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được đảm bảo, quốc phòng an ninh được giữ vững. Sáu tháng cuối năm, phường Quyết Tiến đề ra 3 nhiệm vụ chính và tập trung thực hiện tốt 2 chương trình trọng điểm, phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch năm. Cũng tại kỳ họp lần này, UBND phường Quyết Tiến đã trình Hội đồng, định hướng phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh năm 2023 với 6 chỉ tiêu.

Cùng với đó, tại kỳ họp thứ tư, HĐND phường Quyết Tiến đã nghe và thảo luận nội dung của 17 nội dung báo cáo, tờ trình. Tập trung thảo luận về kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh 6 tháng cuối năm; Báo cáo quyết toán thu chi ngân sách địa phương năm 2021; Báo cáo kết quả giám sát việc thực hiện công tác quản lí đô thị năm 2020 – 2021…. Kết thúc kỳ họp lần thứ tư, HĐND phường Quyết Tiến đã thông qua: Nghị quyết về kết quả giám sát việc thực hiện công tác quản lí đô thị năm 2020 – 2021. Nghị quyết về chương trình giám sát của HĐND phường năm 2023. Nghị quyết chấp thuận cho thôi Đại biểu HĐND phường khóa ba, nhiệm kỳ 2021-2026. Nghị quyết về phê chuẩn quyết toán thu, chi ngân sách địa phương năm 2021. Nghị quyết phê chuẩn bổ sung ngân sách địa phương năm 2022.

Nguồn:Vũ Hải Sao chép liên kết