HỘI NGHỊ TRỰC TUYẾN TỔNG KẾT CÔNG TÁC BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ ĐẠI BIỂU HĐND CÁC CẤP NHIỆM KỲ 2021-2026

Sáng ngày 14/6/2021, Ủy ban bầu cử tỉnh tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn tỉnh tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Tại điểm cầu phường Quyết Tiến có các đ/c TT Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, các đ/c thành viên ủy ban bầu cử và các đ/c thành viên tổ giúp việc UBBC phường.

Cuộc bầu cử đã đạt được những kết quả tích cực và thắng lợi trên nhiều phương diện, thực sự là đợt sinh hoạt chính trị dân chủ sâu rộng, là Ngày hội lớn của toàn dân.

Lai Châu có tỷ lệ cử tri đi bầu cao, trong Ngày bầu cử toàn tỉnh có 269.109/269.660 cử tri tham gia bỏ phiếu đạt tỷ lệ 99,80%, trong đó có 69 xã, phường, thị trấn tỷ lệ cử tri tham gia bỏ phiếu đạt 100%; không có khu vực nào tỷ lệ cử tri đi bầu cử dưới 50%. Tất cả các khu vực bỏ phiếu, cuộc bỏ phiếu diễn ra an toàn, dân chủ, bình đẳng, đúng pháp luật. Đã bầu đủ số lượng đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân cấp tỉnh, huyện nhiệm kỳ 2021-2026. Toàn tỉnh đã bầu được 6 đại biểu Quốc hội, 50 đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh, 259 đại biểu Hội đồng nhân dân cấp huyện, 2.207 đại biểu Hội đồng nhân dân cấp xã.

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 88 tập thể và 296 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác bầu cử./