THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP TIẾN TỚI ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG

HỘI NGHỊ TRỰC TUYẾN TOÀN QUỐC TỔNG KẾT 10 NĂM CÔNG TÁC PHÒNG, CHỐNG THAM NHŨNG, TIÊU CỰC

Sáng ngày 30/6/2022, UBND phường Quyết Tiến tiếp sóng Hội nghị trực tuyến toàn quốc về tổng kết 10 năm công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực.

Tại điểm cầu phường Quyết Tiến có các đ/c lãnh đạo TT Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ và các đoàn thể ; các đ/c ủy viên BCH Đảng bộ phường; các đ/c chí Bí thư trực thuộc; cán bộ, công chức phường.

 

Hội nghị được nghe Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng - Trưởng ban Nội chính Trung ương, Phó trưởng ban Thường trực BCĐ Trung ương về PCTN, TC Phan Đình Trạc báo cáo tóm tắt tổng kết 10 năm công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực.

Theo đánh giá, 10 năm thực hiện Kết luận hội nghị Trung ương 5 khóa XI, công tác PCTN, TC được lãnh đạo, chỉ đạo và thực hiện quyết liệt, kiên trì, đồng bộ, toàn diện, bài bản, đi vào chiều sâu, có bước đột phá, với quyết tâm chính trị rất cao, đạt nhiều kết quả rất quan trọng, được cộng đồng quốc tế ghi nhận. Kết quả đạt được trong công tác PCTN, TC thời gian qua đã khẳng định những mục tiêu, quan điểm, nhiệm vụ, giải pháp của Đảng và Nhà nước về PCTN, TC, nhất là chủ trương thành lập BCĐ trực thuộc Bộ Chính trị do Tổng Bí thư làm Trưởng BCĐ là hoàn toàn đúng đắn, kịp thời, phù hợp với yêu cầu thực tiễn.

 

Trong 10 năm, các cơ quan tiến hành tố tụng cả nước đã khởi tố, điều tra hơn 19,5 ngàn vụ án với gần 33,9 ngàn bị can về các tội tham nhũng (TN), kinh tế, chức vụ; trong đó có gần 2,7 ngàn vụ án với hơn 5,8 ngàn bị can về tội TN… Công tác thu hồi tài sản TN có bước chuyển biến tích cực; cơ quan thi hành án dân sự các cấp đã thu hồi 61 ngàn tỷ đồng (đạt tỷ lệ 34,7%). Riêng các vụ án thuộc diện BCĐ theo dõi, chỉ đạo đã thu hồi được gần 50 ngàn tỷ đồng, đạt tỷ lệ 41,3%.

Đại biểu dự hội nghị đã thảo luận nhiều vấn đề liên quan như: Chủ động phát hiện, đấu tranh làm rõ các vụ án TN. Công tác lãnh đạo, chỉ đạo phát hiện xử lý các vụ án TN, tiêu cực. Báo chí, truyền thông đối với công tác PCTN, TC. Áp dụng pháp luật và hoàn thiện hệ thống pháp luật đối với công tác PCTN, TC…

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đánh giá cao các tham luận của đại biểu dự hội nghị. Tổng Bí thư cho rằng: Công tác PCTN đã góp phần hiệu quả trong công tác làm trong sạch Đảng, bộ máy Nhà nước; củng cố niềm tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước; đập tan mọi luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch gây chia rẽ nội bộ…

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đề nghị: Mỗi cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương cần có nhận thức đầy đủ, sâu sắc tầm quan trọng của công tác đấu tranh PCTN, TC. BCĐ Trung ương và BCĐ các tỉnh, thành phố chú ý công tác phòng ngừa TN, kết hợp với đột phá trong đấu tranh triệt phá TN; chú ý ngăn chặn TN ngay từ trong các cơ quan PCTN. Phát huy mạnh mẽ vai trò của MTTQ các cấp, đoàn thể trong đấu tranh PCTN. Phát huy vai trò của báo chí, các cơ quan truyền thông trong đấu tranh PCTN; kịp thời phát hiện, khen thưởng và nhân rộng điển hình về đấu tranh PCTN, TC./.

 

Tác giả: Nguyễn Thùy
Tin liên quan
Bình chọn
website hoạt động có ổn định
Thời tiết các vùng
Thời tiết Hà Nội
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 3
Hôm nay : 2
Hôm qua : 175
Năm 2022 : 14.616