Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng phường Quyết Tiến năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022

Chiều ngày 14/1, Đảng ủy phường Quyết Tiến đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022. Dự hội nghị có đồng chí Hà Thị Phú – Trưởng Ban Dân vận Thành ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam thành phố; đại diện lãnh đạo một số Ban xây dựng đảng Thành ủy, các đồng chí Ủy viên BCH Đảng bộ phường, bí thư, phó bí thư các chi bộ trực thuộc, tổ trưởng tổ dân phố, cán bộ, công chức, trưởng các đoàn thể, chủ tịch Hội chữ thập đỏ, Hội người cao tuổi phường, các tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu được khen thưởng.

Năm 2021 Đảng ủy phường Quyết Tiến đã thực hiện tốt công lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ chính trị địa phương, 7/7 chỉ tiêu của năm đều đạt và vượt như: thu nhập bình quân đầu người đạt 53 triệu đồng/người/năm. Thu ngân sách trên địa bàn đạt 100,2% kế hoạch. Gía trị sản xuất nông nghiệp bình quân trên một đơn vị diện tích đạt 119 triệu đồng/ha/năm; xây dựng được 6 sản phẩm chủ lực OCOP vượt kế hoạch. Tỷ lệ người dân tham gia BHYT đạt 100% kế hoạch; duy trì 03 trường học đạt chuẩn Quốc gia; 8/8 tổ dân phố đạt danh hiệu tổ dân phố văn hóa , 99,64% hộ đạt gia đình văn hóa; duy trì 09 tuyến đường, phố văn minh đô thị. Các chính sách an sinh xã hội, công tác y tế,  giáo dục được thực hiện tốt, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Hoạt động của HĐND, UBND, MTTQ và các tổ chức đoàn thể ngày càng đổi mới, hiệu quả. Công tác xây dựng Đảng trong toàn Đảng bộ được thực hiện tốt,  13/13 chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó 03/13 chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ;

Năm 2022, Đảng ủy phường Quyết Tiến triển khai thực hiện nhiệm vụ với nhiều chỉ tiêu quan trọng như: Thu nhập bình quân đầu người 57 triệu đồng/người/năm; Thu ngân sách trên địa bàn tăng trên 10% so với chỉ tiêu kế hoạch thành phố giao; Giá trị sản xuất nông nghiệp bình quân trên một đơn vị diện tích đạt 119,5 triệu đồng/ha/năm; Tỷ lệ tăng dân số tự nhiên 17,4 ‰; giảm tỷ lệ trẻ em dưới 5 tuổi suy dinh dưỡng thể nhẹ cân xuống 10%; tỷ lệ người dân tham gia BHYT đạt 97%; Duy trì 03 trường học đạt chuẩn Quốc gia. Xây dựng lớp học, tiến tới trường học thông minh tại trường THCS Quyết Tiến; 100% tổ dân phố đạt danh hiệu tổ dân phố văn hóa; 98,5% số hộ đăng ký được công nhận gia đình văn hóa. Duy trì 09 tuyến đường, phố văn minh đô thị đã được công nhận. Duy trì các tiêu chí xây dựng phường đạt chuẩn văn minh đô thị đã đạt và tiếp tục hoàn thiện 01 tiêu chí xây dựng phường đạt chuẩn văn minh đô thị; Xây dựng 02 Tổ dân phố đạt tiêu chí tự quản phát triển toàn diện; Phấn đấu kết nạp 05 đảng viên trở lên; có trên 90% chi bộ trực thuộc hoàn thành tốt nhiệm vụ; trên 90% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ. Đảng bộ, chính quyền, các đoàn thể chính trị - xã hội hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên.

Phát biểu tại Hội nghị đồng chí Hà Thị Phú – Trưởng Ban Dân vận Thành ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam thành phố ghi nhận,  biểu dương, đánh giá cao những kết quả Đảng ủy phường Quyết Tiến đã đạt được trong năm 2021. Đồng thời đồng chí phân tích làm rõ một số hạn chế về công tác xây dựng Đảng của phường.  Đồng chí nhấn mạnh và yêu cầu trong thời gian tới Đảng ủy phường Quyết Tiến cần tập trung chỉ đạo thực hiện tốt một số nhiệm vụ: Tăng cường công tác giáo dục tư tưởng chính trị cho cán bộ, đảng viên và nhân dân, nhất là thực hiện Nghị quyết Đại hội đảng các cấp, Nghị quyết Đảng bộ thành phố, Nghị quyết Đảng bộ phường, chú trọng phát triển kinh tế, xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh. Cấp ủy, chính quyền, tổ trưởng các tổ dân phố rà soát các hộ nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách hỗ trợ ăn tết Nguyên đán Nhâm Dần đầm ấm. Tập trung chỉ đạo tốt công tác giáo dục, y tế, phòng chống dịch bệnh; bảo tồn phát huy truyền thống tốt đẹp của các dân tộc. Chỉ đạo nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, các tổ chứ hội viên, tổ dân phố, làm tốt công tác phát triển đảng viên. Chuẩn bị tốt việc chỉ đạo đại hội CCB, đoàn thành niên phường. Tăng cường công tác kiểm tra giám sát Đảng, chỉ đạo thực hiện tốt các hoạt động đón tết, mừng Đảng mừng xuân Nhâm Dần năm 2022.

Nhân dịp này Đảng uỷ  phường tặng giấy khen cho 03 tập thể, 51 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng đảng năm 2021./.

Tác giả: Nguyễn Sản