HỘI NGHỊ TIẾP XÚC GIỮA ĐẠI BIỂU HĐND 2 CẤP VỚI CỬ TRI PHƯỜNG QUYẾT TIẾN

Chiều ngày 10/7/2021, Ban Thường trực UBMTTQ phường Quyết Tiến phối hợp với Thường trực HĐND phường tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri giữa đạibiểu HĐND hai cấp với cử tri tổ dân phố số 6, phường Quyết Tiến.

Dự Hội nghị về phía thành phố có Đ/c Hà Thị Phú – Trưởng Ban dân vận, chủ tịch ủy ban MTTQ thành phố. Các Đ/c Đại biểu HĐND thành phố ứng cử tại phường: Đ/c Nguyễn Thị Loan – Giám đốc công ty chè Tam Đường, Đ/c Trần Minh Hải – Bí thư chi bộ, tổ trưởng tổ dân phố số 3. Về phía đại biểu HĐND phường có Đ/c Lò Thanh Tuyền – Bí thư Đảng ủy, chủ tịch HĐND phường; các đ/c lãnh đạo TT Đảng uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ và các đoàn thể, các bộ, công chức phường, cử tri tổ dân phố số 6.

Tại hội nghị cử tri đã được nghe Đại biểu HĐND thành phố, HĐND phường quyết Tiến thông báo về kết quả nội dung kì họp lần thứ nhất, dự kiến thời gian, nội dung chương trình kì họp lần thứ 2 HĐNDTPLC khóa 4, nhiệm kì 2021 – 2026, HĐND phường Quyết Tiến khóa 3, nhiệm kì 2021 – 2026.

Hội nghị tiếp xúc cử tri phường Quyết Tiến đã có 6 cử tri ý kiến với 13 nội dung tập trung vào một số vấn đề về đất đai đối với các hộ gia đình thuộc nông trường chè Tam Đường trên địa bàn phường; đề nghị sớm giải quyết lắp hệ thống đèn giao thông tại khu vực ngã tư đường 32 nối trường tiểu học Quyết tiến; đề nghị làm đường bê tông tại tổ dân phố số 6; đề nghị tăng thời lượng chiếu sáng đèn đường trên quốc lộ 4D trên địa bàn phường; kiểm soát chặt chẽ hơn về mặt dịch tễ, người ra, vào thành phố để đảm bảo tốt công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19; việc chỉnh trang đô thị làm lại vỉa hè, trồng mới cây xanh trên địa bàn thành phố; Cần có giải pháp đảm bảo an toàn đường dây điện cao thế cho một số hộ gia đình trên địa bàn; đề nghị sửa chữa đảm bảo hệ thống thoát nước tránh ngập lụt cho người dân tại ngõ 506, ngõ 479, tổ dân phố số 6…

Đ/c Hàng A Vàng – Phó chủ tịch UBND phường lên tiếp thu những ý kiến của cử tri, những ý kiến thuộc thẩm quyền đã trực tiếp làm rõ ngay tại hội nghị, đối với các vấn đề không thuộc thẩm quyền đã được tổ đại biểu tiếp thu gửi các cơ quan chức năng trả lời kiến nghị của cử tri trong thời gian sớm nhất./.