Hội nghị tiếp xúc cử tri xã phường Quyết Tiến

Sáng ngày 02/6, tại nhà văn hóa tổ dân phố số 5, Hội đồng nhân dân 2 cấp nhiệm kì 2021- 2026 đã tổ chức hội nghị tiếp xúc đại diện cử triphường Quyết Tiến. Dự hội nghị có các đồng chí  lãnh đạo HĐND, UBNDTP, đại biểu HĐNDTP Lai Châu ứng cử tại phường, lãnh đạo UBMTTQVNTPLC, lãnh đạo HĐND, UBND  phường Quyết Tiến.

Tại hội nghị đại diện cử tri phường Quyết Tiến đã được nghe thông báo về dự kiến thời gian, nội dung, chương trình kì họp thứ  kì họp thứ 6 HĐNDTP Lai Châu khóa 4; nghe đại biểu HĐNDTP trả lời giải quyết kiến nghị của cử tri phường sau kì họp thứ 4 HĐNDTP khóa 4; Đại biểu HĐND phường Quyết Tiến thông báo dự kiến nội dung, chương trình kì họp thứ 4 HĐND phường Quyết Tiến khóa 3.

Tại hội nghị, cử tri phường Quyết Tiến nêu ý kiến, kiến nghị với đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, tập trung vào những nội dung như: Tuyến đường nối UBND phường Đoàn Kết mới nối với phường Quyết Thắng có triển khai không và khi nào triển khai. Việc thu hội đất để triển khai các dự án cần có phương án đền  bù đất hợp lý và cần hỗ trợ thiệt hại về mất công ăn việc làm cho người dân trên diện tích đó. Đề nghị đẩy nhanh tiến độ làm đường vào trường THCS Quyết Tiến. Khi triển khai các dự án phải có mặt bằng sạch mới cho doanh nghiệp vào triển khai, tránh việc có tranh chấp dừng dự án dẫn đến đất bỏ hoang lãng phí. Phải trả lời cụ thể cho người dân về thời gian thoái thu thuế đất cán bộ, công nhân, viên chức nông trường.

Đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp đã tiếp thu trả lời một số kiến nghị của cử tri đối với lĩnh vực thuộc thẩm quyền, đồng thời tiếp thu ý kiến kiến nghị đối với những vấn đề ngoài thẩm quyền, trình cơ quan chức năng xem xét giải quyết,  trả lời cử tri./.

Nguồn:Vũ Hải Sao chép liên kết