HỘI NGHỊ TIẾP XÚC CỬ TRI SAU KỲ HỌP THỨ HAI HĐND THÀNH PHỐ, HĐND PHƯỜNG NHIỆM KỲ 2021-2026

Chiều ngày 7/9, tại nhà văn hóa tổ 8, HĐND 2 cấp tổ chức hội nghị tiếp xúc với cử tri phường Quyết Tiến. Dự hội nghị có Đ/c Đặng Việt Hưng – Thành ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND thành phố, Đ/c Trần Đình Tiến – Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố, các đ/c là đại biểu HĐND thành phố ứng cử tại phường, Đ/c Lò Thanh Tuyền – Thành ủy viên – Bí thư Đảng ủy phường; Các đ/c Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND,  thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, bí thư chi bộ, tổ trưởng tổ dân phố, trưởng ban công tác mặt trận, cán bộ, công chức phường, các đại biểu HĐND phường và đại diện cử tri trên địa bàn phường Quyết Tiến.

Nhãn

Tại hội nghị, cử tri phường Quyết Tiến đã được nghe Đại biểu HĐND thành phố, HĐND phường  Báo cáo kết quả kì họp thứ 2 HĐND thành phố khóa IV, nhiệm kì 2021 – 2026; Kết quả kì họp thứ 2 HĐND phường Quyết Tiến  khóa III, nhiệm kì 2021 – 2026. Đại diện lãnh đạo UBND phường Quyết Tiến báo cáo kết quả trả lời ý kiến kiến nghị của cử tri sau kì họp thứ nhất, trước kì họp thứ 2 HĐND phường khóa III, nhiệm kỳ 2021-2026.

Nhãn

Hội nghị tiếp xúc cử tri phường Quyết Tiến đã ghi nhận 04 ý kiến kiến nghị của cử tri, nội dung kiến nghị tập trung vào một số vấn đề như: đề nghị thoái thu thuế quyền sử dụng đất của các hộ dân được Nông trường chè cấp đất trước năm 1993 đã nộp nghĩa vụ thuế; cơ sở y tế công lập khi khám bệnh kê đơn cấp thuốc thiếu cho người bệnh tham gia bảo hiểm y tế; một số hộ gia đình ngõ 093, tổ dân phố số 3 đã đóng tiền VSMT nhưng điểm tập kết rác khá xa cần có giải pháp khắc phục; đề nghị UBND tỉnh có cơ chế chính sách hỗ trợ cho doanh nghiệp tăng giá thu mua chè giúp nhân dân khắc phục một số thiệt  hại về kinh phí sản xuất do ảnh hưởng của dịch Covid-19; ngõ 368, ngách 4 tổ dân phố số 5 khi mưa thường xảy ra ngập lụt nước tràn vào nhà dân ảnh hưởng đến đời sống và sinh hoạt đề nghị có giải pháp khắc phuc.

Nhãn

Đại biểu HĐND 2 cấp đã tiếp thu, trả lời ý kiến kiến nghị của cử tri đối với những vấn đề thuộc thẩm quyền, đồng thời mong muốn Nhân dân chia sẻ những khó khăn của Thành phố về ngân sách trong việc giải quyết những vấn đề cần nguồn ngân sách lớn. Các ý kiến không thuộc thẩm quyền đã được Đại biểu HĐND các cấp tiếp thu tổng hợp gửi các cơ quan chức năng xem xét giải quyết, trả lời cử tri trong thời gian sớm nhất./.