Hội nghị lấy ý kiến Nhân dân đối với dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) và Hội nghị Tuyên truyền phổ biến và ký cam kết quản lý chăn thả gia súc năm 2023

Ngày 23/02, UBND phường Quyết Tiến tổ chức Hội nghị lấy ý kiến Nhân dân đối với dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) Và Hội nghị Tuyên truyền phổ biến và ký cam kết quản lý chăn thả gia súc năm 2023. Dự Hội nghị có đồng chí Lò Thanh Tuyền - Bí thư, Chủ tịch HĐND phường, Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ phường; lãnh đạo các cơ quan đơn vị trực thuộc phường; chi hội luật gia phường; Trưởng, phó UBMTTQ và các Đoàn thể phường; Bí thư chi bộ; Tổ trưởng tổ dân phố.

Quang cảnh Hội nghị lấy ý kiến nhân dân đốivới dự thảo Luật đất đai (sửa đổi)

*Tại Hội nghị lấy ý kiến nhân dân đối với dự thảo Luật đất đai (sửa đổi), 79 đại biểu được lãnh đạo UBND phường thông qua nội dung: Nghị quyết số 671/NQ-UBTVQH15 ngày 23/12/2022 của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội về việc tổ chức lấy ý kiến Nhân dân đối với dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi); Nghị quyết số 170/NQ-CP ngày 31/12/2022 của Chính phủ ban hành Kế hoạch tổ chức lấy ý kiến Nhân dân đối với dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi); Công văn số 60/UBND ngày 16/02/2023 của UBND phường Quyết Tiến về việc tổ chức lấy ý kiến nhân dân đối với dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi)

Lãnh đạo UBND phường Quyết Tiến nhấn mạnh: Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) là luật rất quan trọng, tác động trực tiếp đến mọi mặt của đời sống chính trị, kinh tế, xã hội, môi trường, quốc phòng, an ninh của đất nước nói chung và từng bộ, ngành, địa phương nói riêng, đặc biệt là nâng cao nhận thức, ý thúc tuân thủ pháp luật, trách nhiệm của các cá nhân, cơ quan, tổ chức trong việc hoàn thiện chính sách, pháp luật về đất đai, phù hợp với thể chế nền kinh tế thị trường định hướng Xã hội chủ nghĩa.

Đại biểu tham gia đóng góp dự thảo Luật đất đai (sửa đổi).

Tại Hội nghị đã ghi nhận 07 ý kiến đóng góp, những ý kiến tham gia được UBND phường tổng hợp. UBND phường chỉ đạo các tổ dân phố tổ chức lấy ý kiến kiến bằng các hình thức tham gia trực tiếp bằng văn bản, tọa đàm, tham gia đóng góp tại các trang web… đúng thời gian quy định trước ngày 15/3/2023.

* Hội nghị Tuyên truyền phổ biến và ký cam kết quản lý chăn thả gia súc năm 2023 các đại biểu được thông qua Nghị định số 90/2017/NĐ-CP ngày 31/7/2017 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực thú ý. Nghị định số 144/2021/NĐ-CP ngày 31/12/2021 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội; phòng, chống tệ nạn xã hội; phòng cháy, chữa cháy; cứu nạn, cứu hộ; phòng, chống bạo lực gia đình, vi phạm quy định về đăng ký và quản lý cư trú. Nghị định số 45/2022/NĐ-CP ngày 07/7/2022 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực môi trường.

cam kết với UBND phường về việc quản lý chăn thả gia súc năm 2023.
Được biết, ngày 9/01/2023 của UBND thành phố Lai Châu đã công bố dịch bệnh Dại chó, mèo trên địa bàn phường Quyết Tiến thành phố Lai Châu. Sau đó, phường Quyết Tiến đã thực hiện nhiều biện pháp cấp bách bao vây vùng dịch trên địa bàn, nhanh chóng khống chế, dập tắt dịch bệnh ổ dịch không để dịch bệnh lây lan ra các vùng lân cận.Tại Hội nghị, đại diện các tổ dân phố, người dân lên ký cam kết với UBND phường về việc quản lý chăn thả gia súc năm 2023./.

Nguồn:Hữu Hiện Sao chép liên kết