Hội đồng nhân dân ba cấp tiếp xúc cử tri phường Quyết Tiến

Chiều ngày 07/6, Hội đồng nhân dân (HĐND) ba cấp thành phố Lai Châu đã tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri phường Quyết Tiến. Dự hội nghị có đồng chí Giàng Thị Xoa – Uỷ viên BTV Thành uỷ, Chủ tịch HĐND thành phố, Đại biểu HĐND tỉnh Lai Châu, Chang Phương Thảo – Phó trưởng Ban pháp chế, HĐND tỉnh, đại biểu HĐND thành phố ứng cử tại phường; lãnh đạo UBND, đại diện một số phòng chuyên môn thành phố; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND  và đại diện cử  tri phường Quyết Tiến.

Tại hội nghị, cử tri phường Quyết Tiến đã được Đại biểu HĐND các cấp thông báo kết quả nội dung kì họp lần thứ 20 - kì họp chuyên đề, HĐND tỉnh khoá 15, kì họp thứ 15 - kì họp chuyên đề của HĐND thành phố, dự kiến thời gian, nội dung chương trình kì họp thứ 21, HĐND tỉnh khoá 15, kì họp  thường lệ giữa năm 2024 của HDND thành phố, HĐND phường Quyết Tiến.

Quang cảnh hội nghị

Hội nghị tiếp xúc cử tri phường Quyết Tiến đã ghi nhận kiến nghị của 8 cử tri tập trung vào một số vấn đề như: hệ thống thoát nước mặt tại tổ dân phố số 2 một số điểm chưa có, một số điểm đã có nhưng không đủ thoát nước, khi mưa to gây ngập đề nghị có giải pháp khắc phục. Đề nghị cơ quan chức năng cấp giấy phép nuôi trồng ba giống hoa lan đặc trưng của Lai Châu thuộc đề tài nghiên cứu đã thành công của Sở khoa học công nghệ tỉnh công nhận. Sớm thực hiện thống kê, nạo vét, thay thế hố ga, nắp hố ga mặt đường Trần Hưng Đạo; cây xăng số 1 tại tổ dân phố số 6 sát gần khu dân cư đông đúc Nhân dân đề nghị di chuyển ra địa điểm khác.

Cử tri dự hội nghị phát biểu ý kiến

Đề nghị có giải pháp đốn ngọn cây cao tại một số tuyến đường trên địa bàn, sớm có giải pháp xử thoái thu thuế đất Nông trường đối với 08 một số hộ gia đình; có giải pháp sớm giải quyết việc cấp sổ đỏ cho một hộ gia đình tại tổ 6. Lắp bóng thêm bóng chiếu sáng công cộng tại tổ dân phố số 5. Đề nghị có chế độ chính sách cho chi hội trưởng Hội người cao tuổi tại các tổ dân phố bản; sớm có giả pháp xử lí đất dôi dư, đất dự án nhiều năm chưa sử dụng trên địa bàn thành phố tránh gây lãnh phí; nguồn vốn đầu tư công hạn chế, đề nghị có sự phân bổ hợp lí để triển khai thự hiện những công trình cần thiết cấp bách tại khu dân cư; đề nghị đẩy nhanh tiến độ mua đất dôi dư cho các hộ gia đình đủ điều kiện. Có giải pháp quản lí, sử dụng công trình Viện kiểm sát nhân dân tỉnh cũ tại tổ dân phố số 2 tránh gây lãng phí tài sản công và công tác quản lí dân cư trên địa bàn…

Đồng chí Đỗ Văn Xiêng – Phó  Chủ tịch HĐND thành phố tiếp thu, trả lời kiến nghị của cử tri

Lãnh đạo, HĐND các cấp, UBND thành phố và các cơ quan chuyên môn, lãnh đạo UBND phường Quyết Tiến đã tiếp thu trả lời một số kiến nghị của cử tri về những vấn đề thuộc thẩm quyền. Đối với những vấn đề không thuộc thẩm quyền đã được đại biểu HĐND các cấp tiếp thu, gửi cơ quan chức năng trả lời cử tri.

Nguồn:Vũ Hải Sao chép liên kết