THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP TIẾN TỚI ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG

Hội đồng nhân dân 3 cấp tiếp xúc với cử tri phường Quyết Tiến

 

Sáng ngày 16/8, tại nhà văn hóa tổ 3, Hội đồng nhân dân 3 cấp đã có buổi tiếp xúc với đại diện cử tri phường Quyết Tiến. Dự buổi tiếp xúc cử tri đại diện tổ đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh ứng cử tại thành phố; Đại biểu HĐND thành phố ứng cử tại phường; lãnh đạo HĐND, UBND thành phố và một số phòng chuyên môn, lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND phường Quyết Tiến.

 

Tại hội nghị, cử tri phường Quyết Tiến đã được nghe đại biểu HĐND tỉnh, thành phố, phường báo cáo kết quả kì họp lần thứ 7, lần thứ 8, HĐND tỉnh khóa 15; kết quả kì họp lần thứ 6 HĐND thành phố Lai Châu khóa 4, trả lời kiến nghị của cử tri phường Quyết Tiến trước kì họp HĐND thành phố lần thứ 6; kết quả kì họp lần thứ 4, HĐND phường Quyết Tiến khóa 3.

 

Hội nghị tiếp xúc cử tri phường Quyết Tiến đã ghi nhận ý kiến kiến nghị của 9 cử tri, tập trung vào một số vấn đề như: Đường điện hạ thế ở ngay sát nóc nhà một số hộ dân tổ dân phố số 3 gây nguy cơ mất an toàn đề nghị có giải pháp khắc phục; một số tuyến đường tại tổ dân phố 8 có cột điện chiếu sáng nhưng không được cấp điện thường xuyên. Đề nghị làm rõ lí do chậm trả tiền thoái thu thuế đối với các hộ nông trường cũ, việc những hộ gia đình đã vay ngân hàng một khoản tiền khá lớn để đóng thuế từ rất lâu sẽ được giải quyết khoản lãi suất như thế nào? Việc trả lời về tiến độ làm đường vào trường THCS Quyết Tiến đến thời điểm này chưa được thực hiện là không thỏa đáng. Xây dựng trường THCS Quyết Tiến thành trường học thông minh, chất lượng cao cần có phương án cho học sinh có học lực chưa tốt được học tại trường. Cần quản lí tốt việc bán đất chôn cất người quá cố tại nghĩa trang phường Tân Phong. Sớm giải quyết cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho 3 hộ gia đình tại tổ dân phố số 12 và làm mái che cho sân nhà văn hóa tổ 12. Việc mua bán, xử lí phế liệu , chăn nuôi, trồng rau sử dụng phân hữu cơ của một số hộ gia đình tổ tại tổ dân phố số 1 gây ô nhiễm môi trường, ô nhiễm tiếng ồn cần có giải pháp xử lí. Cần xử lí hệ thống thoát nước tránh gây ngập lụt cục bộ; đồng thời có hỗ trợ cho một số hộ gia đình bị tốc mái nhà thiệt hại do thiên tai tại tổ dân phố số 2. Đề nghị trả lời rõ học sinh trên địa bàn trong năm học 2022 – 2023 có được học tại các trường học tại phường hay không.

 

Đại diện Hội đồng nhân dân 3 cấp, lãnh đạo UBND TP, lãnh đạo UBND phường đã trả lời, làm rõ kiến nghị của cử tri đối với những vấn đề thuộc thẩm quyền, đồng thời tổng hợp, tiếp thu những kiến nghị  không thuộc thẩm quyền, trình cơ quan chức năng xem xét, trả lời, giải quyết cho cử tri trong thời gian tới.

 

Lượt xem: 135
Tác giả: Nguyễn Thùy
Nguồn:Vũ Hải Sao chép liên kết
Tin liên quan
Bình chọn
website hoạt động có ổn định
Thời tiết các vùng
Thời tiết Hà Nội
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 5
Hôm nay : 1
Hôm qua : 51
Năm 2024 : 7.406