HĐND PHƯỜNG QUYẾT TIẾN TỔ CHỨC KỲ HỌP THỨ HAI, NHIỆM KỲ 2021-2026

Ngày 30/7, HĐND phường Quyết Tiến khóa III, nhiệm kì 2021- 2026 tổ chức kì họp lần thứ 2, nhằm đánh giá tình hình phát triển KT-XH, đảm bảo QP-AN 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ giải pháp 6 tháng cuối năm và thông qua một số nội dung quan trọng khác.

Nhãn

Dự kì họp có đồng chí Hà Thị Phú - UVBTVThU, Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQ thành phố, các đồng chí là đại biểu HĐND TP ứng cử tại phường và 21 đại biểu HĐND phường Quyết Tiến.

Nhãn

Báo cáo trình tại kỳ họp nêu rõ: 6 tháng đầu năm, kinh tế, xã hội phường Quyết Tiến tiếp tục phát triển, có 4/7 chỉ tiêu đạt trên 50%. Trong đó nổi bật là: sản xuất CN-TTCN đạt trên 26 tỉ đồng tăng gần tỉ so với cùng kỳ năm trước. thu ngân sách trên địa bàn ước đạt trên 2.109 triệu đồng. Công tác quản lý đất đai, TNMT, TĐT được quan tâm thực hiện. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, công tác quân sự, quốc phòng trên địa bàn phường được đảm bảo tốt. Ước đến cuối năm 7/7 chỉ tiêu cơ bản hoàn thành đạt và vượt mục tiêu đề ra.

Nhãn

Tại kì họp, Tổ đại biểu thành phố thông báo kết quả kỳ họp thứ nhất, HĐND thành phố khóa IV., đự kiến chương trình kỳ hợp thứ hai, HĐND thành phố; HĐND phường cũng đã thảo luận về hoạt động của thường trực HĐND phường; Thông báo của UBMTTQ phường về công tác Mặt trận tham gia xây dựng chính quyền 6 tháng đầu năm 2021 và những kiến nghị với HĐND và UBND phường trình tại kì họp thứ 2; Thông qua các tờ trình và dự thảo Nghị quyết chương trình giám sát của HĐND phường năm 2022; thành lập đoàn giám sát chuyên đề HĐND theo Nghị quyết số 57/HĐND năm 2021;thảo luận về Báo cáo tình hình thực hiện dự toán thu, chi Ngân sách địa phương 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ giải pháp thực hiện 6 tháng cuối năm 2021; Báo cáo giải quyết kiến nghị của cử tri sau kì họp thứ nhất, trước kì họp thứ 2, HĐND khóa III…..

Kết thúc kì họp lần thứ 2, HĐND phường Quyết Tiến khóa III đã thông qua 05 Nghị quyết phê chuẩn quyết toán ngân sách địa phương năm 2020; Nghị quyết về chương trình giám sát của HĐND phường năm 2022; Nghị quyết thành lập đoàn giám sát chuyên đề HĐND năm 2021./.