DIỄN TẬP CHỮA CHÁY, CỨU NẠN CỨU HỘ TẠI PHƯỜNG QUYẾT TIẾN NĂM 2021

Sáng ngày 15/10, UBND Phường Quyết Tiến thành phố Lai Châu phối hợp đội Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy (PCCC) tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ. Tham dự diễn tập có Đồng chí Trần Đình Tiến, Phó Chủ tịch UBND thành phố, lãnh đạo Công an thành phố, thường trực Đảng ủy, HĐND, lãnh đạo UBND, UBMTTQ.

Tại đây, gần 100 học viên là: thành viên đội PCCC cơ sở, lực lượng dân phòng các tổ dân phố bản, lực lượng công an phường, y tế phường, khu đội trưởng, bí thư, tổ trưởng tổ dân phố trên địa bàn được trang bị những kiến thức cơ bản trong công tác quản lý và kỹ năng sử sụng các phượng tiện chữa cháy, sơ cứu…

Với tình huống giả định: Công chức phường đi kiểm tra việc sửa chữa của nhà văn hóa phường Quyết Tiến, thì phát hiện cháy ở khu vực sân khấu, nghi do chập điện. Khi phát hiện ra cháy, công chức lập tức hô hoán thông báo đến cán bộ, công chức và gọi điện thông báo cho lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp theo số 114. Lãnh đạo UBND phường, đội trưởng đội chữa cháy cơ sở gọi điện cho lực lượng công an phường và trạm y tế yêu cầu cử lực lượng sang hỗ trợ và đảm bảo ANTT và sơ cứu ban đầu cho các nạn nhân. Đồng thời chỉ đạo đội PCCC cơ sở triển khai công tác chữa cháy, thoát nạn, cứu tài sản.

Sau khi nhận được tin báo cháy, lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp huy động 02 xe chưa cháy đến nơi và triển khai các biện pháp nghiệp vụ xử lý dập tắt đám cháy, sơ cứu tại chỗ và đưa những người bị nạn đi cấp cứu.

Buổi diễn tập diễn ra thành công tốt đẹp, đạt yêu cầu đề ra. Qua đó, nâng cao năng lực chỉ huy, xử lý tình huống, triển khai đội hình, phương tiện chữa cháy và cứu nạn; Vận dụng hiệu quả phương châm “4 tại chỗ” trong chữa cháy, cứu nạn; Nâng cao ý thức PCCC và khả năng sẵn sàng xử lý, cứu nạn cứu hộ, sơ tán người và tài sản khi xảy ra cháy trên địa bàn ./.

Nguồn:Hữu Hiện Sao chép liên kết