Đảng ủy phường Quyết Tiến triển khai nhiệm vụ năm 2023

Ngày 6/1, Đảng ủy phường Quyết Tiến tổ chức hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2022; triển khai nhiệm vụ trọng tâm, giải pháp năm 2023. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Nghiệp – Phó bí thư – Chủ tịch UBND thành phố.

Đ/c: Nguyễn Văn Nghiệp – Phó bí thư – Chủ tịch UBND thành phố
phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Trong năm 2022, Đảng bộ phường Quyết Tiến đã tập trung lãnh, chỉ đạo toàn diện nhiệm vụ chính trị của phường. Đến nay, 8/8 chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch đề ra. Cụ thể: Công tác giáo dục tư tưởng, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và nhân dân các dân tộc trên địa bàn phường được quan tâm

Nhãn

Hoạt động tuyên truyền, vận động, hướng dẫn nhân dân phát triển sản xuất, các hoạt động kinh tế tiếp tục phát triển ổn định. Lĩnh vực thương mại, dịch vụ, tiểu thủ công nghiệp đều phát triển tăng so với cùng kỳ năm trước. Thu ngân sách được tập trung chỉ đạo ngay từ đầu năm và vượt 125% kế hoạch giao. Công tác quản lý đất đai và đô thị được quan tâm thực hiện, không xảy ra tình trạng sai phạm về đất đai, xây dựng. Tình trạng lấn chiếm hành lang, vỉa hè, thả rông gia súc, ô nhiễm môi trường được quan tâm thực hiện. Công tác an sinh xã hội được triển khai kịp thời, đầy đủ, đúng quy định. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ổn định, quốc phòng an ninh được giữ vững.

Nhãn

Năm 2023, Đảng ủy phường tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo của cấp ủy, hiệu lực, hiệu quả điều hành của chính quyền, phát huy vai trò tập hợp, vận động quần chúng nhân dân của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội đẩy mạnh phát triển kinh tế, chú trọng thương mại, dịch vụ du lịch; tăng cường quản lý đô thị, quản lý đất đai, môi trường; nâng cao chất lượng giáo dục, công tác y tế, chăm sóc sức khỏe nhân dân, công tác giảm nghèo, giải quyết việc làm và đảm bảo an sinh xã hội

Nhãn

Phát triển văn hoá, thể thao và thực hiện nếp sống văn minh đô thị. Bảo đảm quốc phòng – an ninh, giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội. Phấn đấu hoàn thành 9/9 chỉ tiêu chủ yếu đã đề ra. Trọng tâm là: Thu nhập bình quân đầu người 59 triệu đồng/người/năm; giá trị sản xuất nông nghiệp bình quân trên một đơn vị diện tích đạt 121 triệu đồng/ha/năm; duy trì và nâng cao chất lượng 03 trường học đạt chuẩn Quốc gia; tiếp tục thực hiện thí điểm mô hình lớp học thông minh tại trường THCS Quyết Tiến; duy trì 09 tuyến đường, phố văn minh đô thị đã được công nhận; duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí, tiêu chuẩn 4 tổ dân phố tự quản, phát triển toàn diện; 90% chi bộ trực thuộc hoàn thành tốt nhiệm vụ; 90% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, đảng bộ, chính quyền, Ủy ban MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội phường được xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên.

Nhãn

Nhân dịp này, Đảng ủy phường tặng giấy khen cho 2 chi bộ và 55 đảng viên đạt tiêu chuẩn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2022; đề nghị Thành ủy tặng giấy khen cho 1 tập thể, 6 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liên tục./.

Nguồn:Nguyễn Hương Sao chép liên kết