Đại hội chi bộ Tổ dân phố số 5, Phường Quyết Tiến

Ngày 24/7, Chi bộ tổ dân phố số 5, phường Quyết Tiến long trọng tổ chức Đại hội chi bộ lần thứ IX, nhiệm kỳ 2022 – 2025.

Dự Đại hội có đồng chí Lê Đức Mạnh – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy phường; đại diện lãnh đạo UBND phường; UBMTTQ và các đoàn thể phường; các đồng chí đảng viên Chi bộ tổ dân phố số 5.

Chi bộ tổ dân phố 5 hiện có 38 đảng viên. Trong nhiệm kỳ 2020 – 2022 chi bộ đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và hoàn thành 8/9 chỉ tiêu, đạt 100% kế hoạch đề ra. Trong đó, có những chỉ tiêu nổi bật như: Thu nhập bình quân đầu người 55 triệu đồng/người/năm; 98,5% gia đình được công nhận gia đình văn hóa; 98% người dân tham gia BHYT; duy trì 2 tuyến phố văn minh; duy trì tổ dân phố văn hóa; duy trì tổ dân phố không có tệ nạn ma túy; 100% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên… Kinh tế, xã hội phát triển ổn định, đời sống nhân dân được nâng cao, hộ khá tăng 10%, hộ kinh doanh giỏi cấp tỉnh 02 hộ, hộ kinh doanh giỏi cấp phường và thành phố 15 hộ. Cơ sở hạ tầng thường xuyên được cải tạo nâng cấp đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của nhân dân. Phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao hoạt động thường xuyên, tình hình an ninh chính trị trật tự được đảm bảo.

Trên cơ sở những kết quả đạt được, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường Quyết Tiến nhiệm kỳ 2020 - 2025, Chi bộ tổ dân phố 5 đề ra 9 mục tiêu cơ bản; 8 nhiệm vụ chủ yếu; 6 giải pháp cụ thể để lãnh, chỉ đạo, triển khai thực hiện. Trong đó, phấn đấu đến năm 2025 thu nhập bình quân đầu người đạt 60 triệu đồng/người/năm; duy trì và hoàn thiện 2 tuyến phố văn minh; duy trì tổ dân phố không có tệ nạn ma túy; có trên 98% người dân tham gia BHYT; phấn đấu đạt các chỉ tiêu tổ dân phố tự quản, phát triển toàn diện; phấn đấu bồi dưỡng kết nạp ít nhất 01 đảng viên; hằng năm 100% đảng viên đủ tư cách hoàn thành tốt nhiệm vụ…

Tham luận tại Đại hội, các đại biểu trao đổi, chia sẻ cách làm, giải pháp thực hiện nội dung: Nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ; công tác bảo đảm an ninh trật tự tổ dân phố; nâng cao vai trò hoạt động các Hội, đoàn thể.

Đại hội đã tiến hành bầu Chi ủy Chi bộ tổ dân phố 5 khóa IX gồm 5 đồng chí; bầu trực tiếp Bí thư và Phó Bí thư Chi bộ. Kết quả, đồng chí Nguyễn Ngọc Du được bầu giữ chức vụ Bí thư Chi bộ tổ dân phố 5,  nhiệm kỳ 2022 - 2025./.

Tác giả: Nguyễn Sản