Đại hội chi bộ Tổ dân phố số 2, phường Quyết Tiến

Ngày 30/7, Chi bộ tổ dân phố số 2, phường Quyết Tiến long trọng tổ chức Đại hội chi bộ lần thứ VI, nhiệm kỳ 2022 – 2025.

Dự Đại hội có đồng chí Lê Đức Mạnh, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy phường; đồng chí Hàng A Vàng, Phó Chủ tịch UBND phường; UBMTTQ và các đoàn thể phường; các đồng chí đảng viên Chi bộ tổ dân phố số 2.

Chi bộ tổ dân phố 2 hiện có 22 đảng viên. Trong nhiệm kỳ 2020 – 2022 chi bộ đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và hoàn thành 4/5 chỉ tiêu. Trong đó, có những chỉ tiêu nổi bật như: Thu nhập bình quân đầu người 50 triệu đồng/người/năm; 99 % gia đình được công nhận gia đình văn hóa; 100% Thực hiện nếp sống văn minh đô thị, giữ vững tuyến phố văn minh; Thực hiện tốt cam kết về công tác quản lý đất đai, quản lý đô thị, quản lý xây dựng; 100% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên… Công tác xóa đói giảm nghèo được duy trì bền vững, đời sống vật chất tinh thần của nhân dân được cải thiện, nhân dân được quan tâm chăm sóc sức khỏe, không có học sinh bỏ học, kinh tế, xã hội tiếp tục được phát triển, tình hình an ninh trật tự an toàn xã hội đảm bảo. Phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao hoạt động thường xuyên, tình hình an ninh chính trị trật tự được đảm bảo.

Trên cơ sở những kết quả đạt được, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường Quyết Tiến nhiệm kỳ 2020 - 2025, Chi bộ tổ dân phố 2 đề ra 7 mục tiêu cơ bản; 6 nhiệm vụ chủ yếu; 6 giải pháp cụ thể để lãnh, chỉ đạo, triển khai thực hiện. Trong đó, phấn đấu thu nhập bình quân đầu người đạt 55 triệu đồng/người/năm; 100% các hộ gia đình  cam kết không vi phạm về quản lý đất đai, trật tự đô thị, xây dựng môi trường. Duy trì 01 tuyến đường văn minh đô thị; Hàng năm 98% trở lên đạt gia đình được công nhận gia đình văn hóa; Tổ dân phố đạt tiêu chuẩn danh hiệu Tổ dân phố văn hóa; Duy trì tổ dân phố không có tệ nạn ma túy; 100% đảng viên, 96% nhân dân được học tập, quán triệt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; Trong nhiệm kỳ, phấn đấu kết nạp 01 đảng viên; 100% đảng viên trong chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên

Tham luận tại Đại hội, các đại biểu trao đổi, chia sẻ cách làm, giải pháp thực hiện nội dung: Xây dựng chi bộ tổ dân phố trong sạch vững mạnh; Nâng cao chất lượng hoạt động của các đoàn thể.

Đại hội đã tiến hành bầu Chi ủy Chi bộ tổ dân phố 2 khóa VI gồm 03 đồng chí; bầu trực tiếp Bí thư và Phó Bí thư Chi bộ. Kết quả, đồng chí Nguyễn Cao Sơn được bầu giữ chức vụ Bí thư Chi bộ tổ dân phố 2,  nhiệm kỳ 2022 - 2025./.

Tác giả: Nguyễn Sản