Bế mạc huấn luyện Dân quân phường Quyết Tiến năm 2022

Chiều ngày 05/4, phường quyết tổ chức Bế mạc huấn luyện Dân quân tự vệ năm 2022. Dự có đồng chí: Tẩn A Phù – Phó Chỉ huy trưởng, tham mưu trưởng Ban Chỉ huy quân sự thành phố; đại diện các Ban của  Ban Chỉ huy quân sự thành phố; đồng chí: Tạ Tiểu Tần – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND phường; đại diện UBMTTQ và các đoàn thể phường; đại diện lãnh đạo Công an, Trạm Y tế phường; các đồng chí Tổ trưởng tổ dân phố; Thôn đội trưởng các tổ dân phố và 56 cán bộ, chiến sĩ Dân quân tham gia huấn luyện năm 2022.

Toàn cảnh buổi bế mạc huấn luyện Dân quân tự vệ năm 2022

Trong 12 ngày huấn luyện các cán bộ, chiến sĩ được tham gia huấn luyện các nội dung: Kiểm tra nhận thức chính trị, kiểm tra bắn súng AK bài 1, kiểm tra chiến thuật, ném lựu đạn. Qua huấn luyện các lực lượng tham gia huấn luyện đảm bảo theo đúng biên chế, quân số; làm tốt công tác chuẩn bị thao trường huấn luyện, vật chất, vũ khí thiết bị phục vụ việc huấn luyện đạt kết quả khá. Theo đánh giá, trong quá trình huấn luyện, phường luôn đảm bảo đúng, đủ quân số theo chỉ tiêu huấn luyện, thường xuyên đạt tỷ lệ 100%, đôn đốc dân quân có mặt đúng giờ và tham gia đầy đủ các nội dung huấn luyện. Trong quá trình huấn luyện lực lượng Dân quân luôn nêu cao tinh thần tự giác, với quyết tâm “Vượt nắng, thắng mưa, say sưa học tập”. Huấn luyện Dân quân là hoạt động diễn ra hàng năm, nhằm giúp mỗi cán bộ, chiến sỹ tham gia huấn luyện được học tập, nghiên cứu, nâng cao hiểu biết về nhiệm vụ quốc phòng, an ninh, kỹ thuật tác chiến. Từ đó nâng cao tinh thần cảnh giác và ý thức trách nhiệm, sẵn sàng đối phó với mọi tình huống, góp phần thực hiện tốt công tác quốc phòng, an ninh tại địa phương.

Đ/c: Nguyễn Văn Sản - Phó chủ tịch UBND phường Quyết Tiến
trao giấy khen cho tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong HLDQ năm 2022

Tại buổi Lễ, UBND phường đã tặng giấy khen cho 01 tập thể và 04 cá nhân có thành tích xuất sắc trong huấn luyện dân quân năm 2022./.

Tác giả: Nguyễn Sản