UBMTTQ phường Quyết Tiến hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

Năm 2022, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị xã hội phường Quyết Tiến đã xây dựng kế hoạch khắc phục những hạn chế, khuyết điểm sau kiểm điểm năm 2021; xây dựng chương trình, tổ chức thực hiện kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm 2022; phối hợp tuyên truyền các chủ trương, đường lối của đảng, chính sách pháp luật của nhà nước trên các lĩnh vưc; tuyên truyền các sự kiện trọng đại của đất nước, của tỉnh thành phố, của phường, rà soát thực hiện các mô hình dân vận khéo, tuyên truyền công tác tuyển quân năm 2022, phối hợp thực nhiệm vụ chính trị chung của phường. Hoạt động của mặt trân tổ quốc phường đã đạt được nhiều kết quả tích cực như: phối hợp tổ chức các hoạt động chào mừng các ngày lễ lớn của Đất nước. Thực hiện tốt mô hình “Nhà sạch, vườn đẹp” gồm 20 hộ gia đình tại tổ dân phố số 3, ra Quyết định công nhận 20 hộ dạt “ Nhà sạch, vườn đẹp”, bình xét khen thưởng 02 hộ gia đình; đề nghị UBMTTQ Thành phố khen thưởng, 01 tập thể và 4 hộ gia. UBMTTQ phường triển khai cho 8/8 tổ dân phố đăng ký duy trì TDP văn hóa, triển khai đăng ký danh hiệu gia đình văn hóa đạt 1.400/1.413 hộ đạt 99%.  Tiếp tục đẩy mạnh công tác vận động quỹ an sinh xã hội như:  quỹ “đền ơn đáp nghĩa”, quỹ “Ngày vì người nghèo”, quỹ “chăm sóc người cao tuổi”, quỹ “nhân đạo 2 cấp”, quỹ “chăm sóc trẻ em”.  Tổ chức vận động ủng hộ quỹ phòng, chống dịch covid – 19 với tổng số tiền trên 17,6 triệu đồng. Phối hợp thăm hỏi, tặng quà gia đình chính sách, người uy tín trong khu dân cư, người yếu thế với tổng giá trị quà và tiền trên 130 triệu đồng. Phối hợp tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri trước, sau kỳ họp HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026. Mặt trận tổ quốc phường và các tổ dân phố đã tổ chức thành công  ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc trên địa bàn, phối hợp tổ chức tốt ngày hội văn hóa, thể thao cấp phường và tham gia hội hội văn hóa thẻ thao các dân tộc cấp thành phố. Đồng thời UBMTTQ phường cũng đã chỉ đạo, tổ chức kiểm điểm, đánh giá xếp loại các Ban công tác mặt trận, Thường trực UBMTTQ phường: kết quả 8/8 ban công tác mặt trận hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, UBMTTQ phường hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ./.

Nguồn:Vũ Hải Sao chép liên kết