THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP TIẾN TỚI ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG

TỔNG KẾT CÔNG TÁC HỘI NGHƯỜI CAO TUỔI PHƯỜNG QUYẾT TIẾN NĂM 2021

     Chiều ngày 16/12/2021, Hội người cao tuổi phường Quyêt tiến tổ chức hội nghị tổng kết Công tác hội NCT phường năm 2021, đề ra phương hướng nhiệm vụ Hội NCT phường năm 2022. Dự Hội nghị có Ban đại diện HNCT Thành phố, lãnh đạo Đảng ủy, UBND phường, các chi hội NCT trên địa bàn phường.

     Hiện nay phường Quyết Tiến có 451 người cao tuổi, năm 2021 Hội NCT phường Quyêt Tiến kết nạp 42 hội viên và hiện có 360 hội viên. Trong năm 2021, Hội người cao tuổi phường đã thực hiện tốt công tác chăm sóc, phụng dưỡng người cao tuổi, đã tổ chức mừng thọ cho 38 hội viên; phối hợp kiểm tra sức khỏe định kì và tiêm vắc xin phòng covid 19 cho trên 398 NCT. Thăm hỏi và tặng quà, thăm hỏi người cao tuổi bị ốm đau, NCT có hoàn cảnh khó khăn với số tiền 3, 5 triệu đồng. Bên cạnh đó, hoạt động văn hóa, văn nghệ thể thao, dưỡng sinh NCT phường cũng thường xuyên được quan tâm, Hội NCT phường tham gia tốt vào các cuộc thi do Hội người cao tuổi các cấp tổ chức. Một số hội viên NCT phường đã tham gia tích cực phát triển kinh tế gia đình với các mô hình trồng cây ăn qủa, trồng rừng, chăn nuôi. Người cao tuổi phường cũng luôn nêu cao tinh thần gương mẫu, tuổi cao gương sáng tham gia tích cực vào các hoạt động chính trị lớn của địa phương; động viên con cháu tích cực lao động sản xuất, xây dựng phường ngày càng phát triển.

     Năm 2022, Hội người cao tuổi phường Quyết Tiến đề ra 7 nhiệm vụ, 4 giải pháp thực hiện công tác hội. Trong đó nhấn mạnh tới việc tuyên truyền hội viên và vận động gia đình hội viên thực hiện tốt đường lối chủ trương của Đảng, pháp luật của nhà nước các quy định của địa phương. Chú trọng duy trì sinh hoạt, phát triển các phong trào, văn hóa, văn nghệ thể thao, dưỡng sinh người cao tuổi. Thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe, nâng cao chất lượng cuộc sống NCT, tạo điều kiện tốt nhất để NCT nêu cao tinh thần tuổi cao gương sáng, tham gia vào các cuộc vận động, các nhiệm vụ chính trị của địa phương. Tích cực động viên gia đình con cháu chăm sóc tốt người cao tuổi để NCT sống vui, sống khỏe, sống có ích./.

Lượt xem: 152
Tác giả: Nguyễn Thùy
Nguồn:Vũ Hải Sao chép liên kết
Tin liên quan
Bình chọn
website hoạt động có ổn định
Thời tiết các vùng
Thời tiết Hà Nội
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 5
Hôm nay : 1
Hôm qua : 51
Năm 2024 : 7.406