Thực hiện tốt  các phong trào của Hội nông dân

Để thực hiện tốt các phong trào của Hội nông dân, trong quý I năm nay, Hội nông dân phường Quyết Tiến đã phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể tuyên truyền vận động nhân dân tích cực sản xuất, chăm sóc và phòng trừ sâu bệnh cho cây trồng vụ Xuân – Hè, làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh, phòng chống rét cho đàn gia súc, gia cầm. Tiếp tục thực hiện Kế hoạch kiểm tra Công tác Hội và phong trào nông dân năm 2022, chương trình ủy thác cho vay vốn hộ nghèo, hộ cận nghèo, đối tượng chính sách khác và tình hình sử dụng nguồn vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân. Cùng với đó,  Hội nông dân phường Quyết Tiến đã kiểm tra 02 dự án chăm sóc và chế biến chè với số tiền 960 triệu đồng của 17 hộ vay từ nguồn vốn vay Quỹ hỗ trợ nông dân tỉnh Lai Châu và quỹ hỗ trợ nông dân thành phố Lai Châu. Xây dựng dự án chăn nuôi cá trắm cỏ với nguồn vốn vay Quỹ hỗ trợ nông dân tỉnh Lai Châu. Hội cũng đã hướng dẫn 03 hộ tại tổ 3 làm hồ sơ vay vốn nguồn vốn vay Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh Lai Châu với số tiền 150 triệu đồng. Đồng thời, Hội còn tích cực tuyên truyền, vận động hội viên nông dân sử dụng nguồn vốn vay của Ngân hàng đúng mục đích, trả lãi và gốc theo đúng quy định của Ngân hàng, qua đó để duy trì nguồn vốn lâu dài phục vụ cho phát triển kinh tế gia đình./.

Nguồn:Vũ Hải Sao chép liên kết