Phường Quyết Tiến tổng kết 20 năm tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc.

Chiều 25/5, UBMTTQ phường Quyết Tiến tổ chức Hội nghị tổng kết 20 năm tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc; biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân tiêu biểu giai đoạn 2003-2023. Dự Hội nghị có lãnh đạo UBMTTQ thành phố, thường trực Đảng ủy, HĐND, lãnh đạo UBND, bí thư chi bộ, trưởng ban công tác mặt trận các tổ dân phố trên địa bàn.

Phường Quyết Tiến được thành lập mới vào năm 2023, thực hiện Nghị quyết số 04/NQ-ĐCT, ngày 01/8/2003 của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, việc tổ chức ngày hội “Đại đoàn kết toàn dân tộc” ở khu dân cư thực sự là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân. Tạo nên sự đồng thuận gắn bó giữa Đảng, Chính quyền với Nhân dân các dân tộc trên địa bàn phường.

Việc tổ chức Ngày hội ở khu dân cư do Ban Công tác Mặt trận chủ trì đã động viên nhân dân các dân tộc trong khu dân cư tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết các dân tộc trong việc thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm an ninh, quốc phòng của địa phương.

Thông qua Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư, Ban Công tác Mặt trận đã cụ thể hóa 5 nội dung Cuộc vận động thành các tiêu chí xây dựng các mô hình điểm gắn với tuyên truyền thực hiện Nghị quyết Đại hội đảng và Chương trình hành động của Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp. Tổ chức ngày hội “Đại đoàn kết toàn dân tộc” ở khu dân cư đã ghi nhận ngày càng nhiều gương người tốt, việc tốt, những điển hình, nhân tố mới trên các lĩnh vực của đời sống văn hóa - xã hội, thi đua phát triển sản xuất, kinh doanh giỏi, xóa đói, giảm nghèo. Qua ngày hội đã góp phần tăng cường củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Việc tổ chức Ngày hội đã phát huy được phong trào văn nghệ, các trò chơi mang đậm bản sắc văn hóa của từng dân tộc; các nội dung thể thao mang tính cộng đồng nhằm thắt chặt tình đoàn kết trong cộng đồng. Thông qua việc tổ chức Ngày hội góp phần bồi dưỡng, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, khả năng tổ chức, tham mưu, phối hợp thực hiện của đội ngũ cán bộ Mặt trận, nhất là Ban công tác Mặt trận ở khu dân cư.

Nhân dịp này, 07 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc và có nhiều đóng góp trong công tác tổ chức Ngày hội ĐĐK toàn dân tộc giai đoạn 2003-2023 được UBND phường đã tặng giấy khen./.

Nguồn:Hữu Hiện Sao chép liên kết