Lãnh đạo Hội nông dân tỉnh thăm các mô hình kinh tế tại phường Quyết Tiến

Ngày 24/9/2021 đồng chí Mùa A Trừ - Tỉnh ủy viên, Chủ tịch  Hội nông dân tỉnh Lai Châu cùng các đồng chí lãnh đạo Hội nông dân thành phố Lai Châu, Đảng ủy, UBND, Hội nông dân phường Quyết Tiến đã đi thăm một số mô hình kinh tế tiêu biểu trên địa bàn phường Quyết Tiến.

Nhãn

Theo đó đoàn đã thăm và khảo sát mô hình nuôi Hươu sinh sản và lấy lộc; mô hình nuôi trồng nấm Đông trùng hạ thảo, mô hình chế biến lá tre xuất khẩu. 2/3 mô hình kinh tế được thăm có sử dụng nguồn vốn vay ưu đãi của Hội nông dân tỉnh. Qua khảo sát thực tế, các mô hình đã được triển khai đúng cam kết thực hiện nguồn vốn vay; tính hiệu quả kinh tế của các mô hình đã và đang được khẳng định rõ rệt. Một số mô hình cho hiệu quả kinh tế tốt tạo thu nhập cho hội viên và công ăn việc làm cho lao động trên địa bàn, qua đó đóng góp vào việc phát triển kinh tế, xã hội của phường nói riêng và thành phố nói chung. Việc kiểm tra,  khảo sát thực tế các mô hình cũng là điều kiện tốt để lãnh đạo Hội nông dân Tỉnh, Thành phố có cơ sở thực tiễn giúp định hướng, hỗ trợ phát  triển kinh tế cho các nông hộ trên địa bàn phường trong thời gian tới./.

Nhãn