THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP TIẾN TỚI ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG

HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC HỘI CHỮ THẬP ĐỎ NĂM 2021 VÀ PHƯƠNG HƯỚNG NHIỆM VỤ NĂM 2022

Chiều ngày 30/12/2021, Hội chữ thập đỏ phường tổ chức hội nghị tổng kết công tác hội và phong trào chữ thập đỏ năm 2021, phương hướng nhiện vụ năm 2022. Dự hội nghị có đ/c Nguyễn Văn Sản – Phó Chủ tịch UBND phường.

 

Hội CTĐ hiện có 1.454 hội viên. Năm 2021, Hội CTĐ phường đã thực hiện tốt chương trình công tác hội và phong trào chữ thập đỏ, thường xuyên phối hợp với các ban ngành, đoàn thể, các cơ quan, tổ chức, cá nhân đẩy mạnh nhiều hoạt động nhân đạo, từ thiện. Trong công tác cứu trợ xã hội, Hưởng ứng phong trào “ tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc màu da cam, gia đình có hoàn cảnh khó khăn” xuân tân Sửu, hội CTĐ phường đã kết hợp với hội CTĐ thành phố các nhà tài trợ, các cơ quan trên địa bàn Thành phố phối hợp trao quà bằng tiền mặt và hiện vật cho toàn phường với số tiền quy ra là hơn 50.000.000 đồng; hội đã phối hợp với các đoàn thể phường, các tổ dân phố thăm hỏi và tặng quà cho các gia đình chính sách, thương bệnh binh, gia đình liệt sỹ với tổng trị giá là 26.700.000 đ. Thực hiện tháng nhân đạo: Hội đã rà soát tổ chức tặng quà cho hộ nghèo và những gia đình có hoàn cảnh khó khăn với 20 xuất quà tổng trị giá 4.000.000 đồng được trích từ quỹ nhân đạo 2 cấp... Bên cạnh đó, Hội đã làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục cho cán bộ hội viên, thanh thiếu niên có ý thức thường xuyên phòng ngừa, giảm nhẹ thiên tai như phát quang lương rẫy, không đốt lửa bừa bãi, vệ sinh đường làng ngõ xóm; Phối hợp với các đơn vị trường học đóng trên địa bàn phường, đoàn thanh niên, hội viên CTĐ, tổ dân phố tham gia hiến máu tình nguyện.

 Phát huy những kết quả đạt được, năm 2022, Hội CTĐ phường tiếp tục xây dựng, củng cố tổ chức hội vững mạnh đáp ứng được yêu cầu công tác hội trong tình hình mới; đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền về công tác nhân đạo, từ thiện đến hội viên và nhân dân. Tiếp tục thực hiện tốt các nhiệm vụ chăm lo tết cho người nghèo và nạn nhân chất độc da cam, làm tốt công tác cứu trợ xã hội, chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Phát biểu tại hội nghị, đ/c Nguyễn Văn Sản - Phó Chủ tịch UBND phường đã biểu dương, ghi nhận những kết quả và nỗ lực của Hội CTĐ phường trong công tác nhân đạo, từ thiện. Để thực hiện tốt nhiệm vụ công tác hội trong thời gian tới, đồng chí yêu cầu hội tăng cường công tác tham mưu với cấp ủy đảng, chính quyền, phối hợp với các tổ chức thành viên của MTTQ tổ chức các hoạt động từ thiện nhân đạo nhằm đảm bảo các hoạt động thực hiện đúng mục đích, đối tượng, không chồng chéo, công bằng và mang lại hiệu quả thiết thực. Phát huy hơn nữa vai trò của Hội CTĐ tham gia xóa đói, giảm nghèo, thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia. Làm tốt hơn nữa công tác xây dựng quỹ hội, quản lý, sử dụng quỹ do sự đóng góp của nhân dân và các tổ chức cho các hoạt động nhân đạo từ thiện bảo đảm công khai, minh bạch, công bằng. Tiếp tục thực hiện hiệu quả các cuộc vận động, huy động sự tham gia của các tổ chức, đoàn thể nhân dân hưởng ứng chăm lo giúp đỡ những người khó khăn vươn lên trong cuộc sống./.

 

Lượt xem: 148
Tác giả: Nguyễn Thùy
Tin liên quan
Bình chọn
website hoạt động có ổn định
Thời tiết các vùng
Thời tiết Hà Nội
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 5
Hôm nay : 1
Hôm qua : 51
Năm 2024 : 7.406