THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP TIẾN TỚI ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG

Hội LHPN phường Quyết Tiến Ra mắt mô hình “Con nuôi của Hội” giai đoạn 2021 – 2026.

Ngày 29/9, Hội Liên hiệp phụ nữ phường Quyết Tiến tổ chức Ra mắt mô hình “con nuôi của Hội” giai đoạn 2021 – 2026. Dự lễ ra mắt có đồng chí Lò Thanh Tuyền – Bí thư Đảng ủy phường, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND phường, các chi hội phụ nữ các tổ dân phố trên địa bàn.

 

Theo mô hình “Con nuôi của Hội” do Hội LHPN thành phố phát động, các cháu nhỏ từ 0 – 15 tuổi, là công dân của thành phố Lai Châu, có hoàn cảnh mồ côi cha mẹ, mồ côi cha hoặc mẹ (không đủ điều kiện để được nuôi dưỡng tập trung tại các Trung tâm bảo trợ xã hội); các cháu có cha mẹ thiểu năng, không có khả năng lao động sẽ được Hội LHPN thành phố kết nối với các tổ chức, các nhà hảo tâm ủng hộ nuôi dưỡng. Với mức hỗ trợ hàng tháng là 300 nghìn/cháu, thời gian nuôi dưỡng từ khi nhận quyết định đến đủ 60 tháng. Bên cạnh đó, có kế hoạch tổ chức đi thăm, động viên kịp thời các cháu vào các dịp lễ, tết, đầu năm học…

 

Theo đó, Hội LHPN phường Quyết Tiến nhận đỡ đầu hỗ trợ cháu Lưu TRí Dũng, sinh năm 2014, ở tổ dân phố số 5, phường Quyết Tiến, có hoàn cảnh khó khăn bố mẹ bỏ nhau và bỏ đi khỏi địa bàn không có thông tin. Hiện cháu đang ở với ông bà nội đã già yếu.

 

Tại buổi ra mắt, thường trực Đảng ủy Phường, Hội LHPN phường Quyết Tiến đã trao tiền, quà hỗ trợ cho cháu Lưu Trí Dũng cùng người thân.

 Đây là chương trình có ý nghĩa nhân văn sâu sắc của Hội LHPN thành phố nói chung, Hội LHPN phường Quyết Tiến nói riêng, qua đó giúp các cháu có hoàn cảnh khó khăn nhận được sự quan tâm, hỗ trợ hàng tháng, giúp các cháu vượt qua khó khăn, vươn lên trong học tập và cuộc sống để trở thành công dân có ích cho xã hội./.

 

         

                                                                                            

 

Lượt xem: 246
Tác giả: Nguyễn Thùy
Tin liên quan
Bình chọn
website hoạt động có ổn định
Thời tiết các vùng
Thời tiết Hà Nội
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 5
Hôm nay : 1
Hôm qua : 51
Năm 2024 : 7.406