Đại hội Hội Nông dân phường Quyết Tiến, nhiệm kỳ 2023 – 2028

Ngày 08/1, Hội Nông dân phường Quyết Tiến tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ III, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Đây là đơn vị được Hội Nông dân thành phố Lai Châu chọn tổ chức đại hội điểm để rút kinh nghiệm chỉ đạo đại hội các phường, xã trên địa bàn. Dự hội nghị có đồng chí Đặng Quang Chung – Phó Bí thư thường trực Thành ủy, lanh đạo UBMTTQ Thành phố, Ban Tổ chức Thành ủy, Thường trực Hội Nông dân thành phố, Cấp ủy chính quyền địa phương và 52 đại biểu đại diện cho 252 hội viên nông dân trên địa bàn phường.

Quang cảnh Đại hội

Nhiệm kỳ qua, Hội Nông dân phường Quyết Tiến đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động và tổ chức thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Qua các phong trào thi đua, Hội Nông dân phường đã góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn phường còn 0,48%, nhiều chỉ tiêu về văn hóa - xã hội đạt và vượt mức chỉ tiêu, kế hoạch đề ra. Góp phần hoàn thành 11/11 chỉ tiêu nghị quyết Đại hội khóa II đề ra, trong đó có 5 chỉ tiêu vượt, đời sống tinh thần và vật chất của hội viên, nông dân được nâng lên thu nhập bình quân đầu người đạt 59 triệu đồng/người/năm.

Với tinh thần nghiêm túc, trách nhiệm, các ý kiến thảo luận tại Đại hội đã chỉ ra những mặt tích cực cần phát huy và những tồn tại, hạn chế như tỷ lệ hội viên sinh hoạt còn thấp, chuyển dịch cơ cấu kinh tế còn chưa rõ nét, một bộ phận cán bộ hạn chế về năng lực... Từ đó đề xuất nhiều giải pháp để hoạt động Hội nhiệm kỳ tới phát triển mạnh mẽ hơn nữa.

Đại hội đã bầu 11 ủy viên Ban Chấp hành khóa mới, tại Hội nghị lần thứ nhất Hội nông dân phường đã bầu đồng chí Nguyễn Thị Ngân tái giữ chức Chủ tịch Hội nông dân phường khóa III, nhiệm kỳ 2023 – 2028.

Lãnh đạo Hội nông dân thành phố, phường Quyết Tiến tặng hoa BCH khóa III, nhiệm kỳ 2023 – 2028.

Đai hội đại biểu Hội nông dân phường Quyết Tiến lần thứ III xác định phương hướng chung là xây dựng Hội nông dân phường vững mạnh, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh về mọi mặt và đề ra 10 chỉ tiêu chủ yếu, có những chỉ tiêu quan trọng như: phấn đấu mỗi năm tăng 5% số hộ đạt danh hiệu sản xuất kinh doanh giỏi các cấp; triển khai cho 320 lượt hội viên nông dân đăng ký cam kết sản xuất, kinh doanh nông sản đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm; 100% hội viên tham gia xây dựng Quỹ hội do các cấp phát động; hằng năm kết nạp 10 hội viên mới trở lên.

Nhân dịp này, UBND phường đã tặng giấy khen cho 02 tập thể, 5 cá nhân có tahnfh tích xuất sắc trong xây dựng và phát triển phong trao hội./.

Nguồn:Hữu Hiện Sao chép liên kết