ĐẠI HỘI CHỮ THẬP ĐỎ PHƯỜNG QUYẾT TIẾN

Chiều ngày 7/10, Hội chữ thập đỏ phường Quyết Tiến tổ chức Đại hội đại biểu Hội chữ  thập đỏ phường Quyết Tiến khóa 3, nhiệm kì 2021 – 2026. Dự Đại hội  có đồng chí Hà Thị Phú – UVBTV TU, trưởng Ban dân vận, CTUBMTTQ TPLC, đồng chí Trần Đình Tiến – Thành ủy viên, Phó chủ tịch UBND TP, lãnh đạo Hội chữ thập đỏ thành phố, UBND phường Quyết Tiến và 50 đại biểu hội viện Hội chữ thập đỏ phường và các Chi hội trực thuộc.

Hiện nay, HCTĐ phường Quyết tiến có 8 chi hội với 1454 gia đình hội viên. Nhiệm kì 2016 – 2021, Hội chữ thập đỏ phường Quyết Tiến đã thực hiện đạt và vượt 8 chỉ tiêu Nghị quyết đại hội lần thứ 2: 100% cán bộ hội viên tham gia thực hiện tốt đường lối chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và các hoạt động công tác hội tiêu biểu như: phong trào đền ơn đáp nghĩa thăm hỏi, hỗ trợ sửa  nhà cho 4 gia đình chính sách gần 70 triệu đồng; ủng hộ thiên tai, mưa lũ, trong và ngoài tỉnh, ủng hộ phòng chống covid  được trên 127 triệu đồng; trong nhiệm kì đã vận động 10 đợt hội viên tham gia hiến máu tình nguyện với  100 người tham gia; hằng năm có trên 90% chi hội xếp lại tiên tiến trở lên; trong nhiệm kì,  Hội chữ thập đỏ phường và một cá nhân được Trung ương hội chữ thập đỏ Việt Nam tặng bằng khen.

Đại hội đại biểu Hội chữ thập đỏ phường Quyết Tiến lần thứ 3, nhiệm kì 2021 – 2026 đã bầu ban chấp hành hội khóa 3 gồm 13 đồng chí, Hội nghị lần thứ nhất BCH Hội CTĐ phường  đã bầu đồng chí Phạm Thị Tuyết tái cử chức vụ Chủ tịch HCĐ phường; Bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội đại biểu Hội CTĐ cấp trên gồm 8 đồng chí chính thức và 1 đồng chí dự khuyết. Đại hội đại biểu HCTĐ phường Quyết Tiến lần thứ 3 đã biểu quyết thông qua Nghị quyết nhiệm kì 2021 – 2026 với 7 mục tiêu như: vận động 100% hộ gia đình trên địa bàn phường có ít nhất một thanh viên là hội viên HCTĐ; 100% các đối tượng khi gặp khó khăn được Hội CTĐ phường xem xét cứu trợ; hằng năm phấn đấu có trên 20 lượt hội viên tham ga hiến máu; 100% chi hội xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ, HCTĐ phường xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên.

Nhân dịp này, đồng chí Hà Thị Phú – UVBTV TU, trưởng Ban dân vận, CTUBMTTQ TPLC, đồng chí Trần Đình Tiến – Thành ủy viên, Phó chủ tịch UBND TP đã tặng hoa chúc mừng Đại hội.  Hội CTĐ phường đã tặng giấy khen cho 1 tập thể 6 các nhân có thành tích trong phong trào công tác CTĐ nhiệm kì 2016 – 2021./.

Nguồn:Vũ Hải Sao chép liên kết