Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kì thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường Quyết Tiến lần thứ XIII, nhiệm kì 2020 – 2025

Sáng ngày 23/6, Đảng bộ phường Quyết Tiến tổ chức hội nghị sơ kết giữa nhiệm kì thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường lần thứ XIII, nhiệm kì 2020 – 2025. Dự Hội nghị có đồng chí Hà Thị Phú - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban dân vận, Chủ Tịch UBMTTQVN thành phố, các đồng chí lãnh đạo Ban đảng, Văn phòng Thành ủy, lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND phường, các đồng chí là ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ phường khóa IV, bí thư các chi bộ,  cán bộ, công chức, viên chức phường.

Thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường khóa XIII, đến giữa nhiệm kỳ 2020 -2025, Đảng bộ và Nhân dân các dân tộc phường Quyết Tiến đã nỗ lực triển khai hiện đồng bộ, hiệu quả 8/8 chỉ tiêu: Cơ cấu kinh tế phường tiếp tục chuyển dịch theo hướng phù hợp với quá trình đô thị hóa và lợi thế của phường. Công tác quản lý đô thị, quy hoạch, đất đai được tập trung thực hiện đúng quy định. Lĩnh vực văn hóa – xã hội, giáo dục – đào tạo, chăm sóc sức khỏe nhân dân được quan tâm. Bảo đảm an sinh xã hội, phúc lợi xã hội được đảm bảo, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân được cải thiện rõ rệt. Tình hình chính trị xã hội ổn định, quốc phòng – an ninh được giữ vững; nhân dân các dân tộc trên địa bàn phường luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước.Hoạt động của hội đồng nhân dân, sự quản lý điều hành của ủy ban nhân dân có nhiều chuyển biến tích cực. Vai trò giám sát, phản biện xã hội và thâm gia góp ý xây dựng Đảng, chính quyền của Mặt trận tổ quốc và các tổ chức chính trị xã hội ngày càng thiết thực, hiệu quả. Đến thời điểm hiện tại 13/17 chỉ tiêu thành phần đạt và vượt so với nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường lần thứ 13, nhiệm kì 2020 – 2025 đề ra.

Quang cảnh hội nghị

Nửa sau của nhiệm kì 2020 – 2025, Đảng bộ phường Quyết Tiếntiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng bộ. Đẩy mạnh công tác xây dựng Đảng; phát triển thương mại, dịch vụ và nông nghiệp hiệu quả kinh tế cao. Tăng cường công tác quản lý đô thị, xây dựng nếp sống văn minh đô thị. Duy trì, nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo, chăm sóc sức khỏe Nhân dân, đảm bảo an sinh xã hội; giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc. Đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Phấn đấu đến năm 2025, thu nhập bình quân đầu người đạt 65 triệu đồng/người/năm; thu ngân sách trên địa bàn hằng năm tăng từ trên 7.9%. Hoàn thành tiêu kết nạp đảng viên. Đảng bộ, chính quyền, các đoàn thể chính trị - xã hội hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên.

Đồng chí Hà Thị Phú - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban dân vận, Chủ Tịch UBMTTQVN thành phố, phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, Hà Thị Phú - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban dân vận, Chủ Tịch UBMTTQVN thành phố biểu dương và đánh giá cao kết quả mà Đảng bộ phường đã đạt được trong nửa nhiệm kì 2020 – 2025. Để hoàn thành tốt các nhiệm vụ còn lại của nửa sau nhiệm kì, đồng chí để nghị: Đảng bộ phường quan tâm khắc phục một số hạn chế của nửa đầu nhiệm kì,đặc biệt chú trọng tới chỉ tiêu về thu nhập bình quân đầu người, thu ngân sách, kết nạp đảng viên mới, thực hiện tốt 6 chương trình trọng tâm, 4 nhiệm vụ đột phá; gắn việc thực hiện chỉ tiêu nghị quyết Đại hội làn thứ XIII của phường với thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng cấp trên. Bằng mọi giải pháp, quyết tâm phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu Đại hội đã để ra.