Tiếp xúc cử tri giữa đại biểu HĐND 2 cấp với cử tri phường QuyếtTiến.

Sáng ngày 5/1/2021, tại nhà văn hóa tổ dân phố số 5, phường Quyết Tiến, Đoàn Đại biểu HĐND 2 cấp do Đồng chí Vàng Thị Chính - Phó bí thư thường trực thành uỷ làm trưởng đoàn, đã có buổi tiếp xúc với cử tri trên địa bàn phường.

Đ/c: Lê Văn Phong - đại biểu HĐND thành phố
thông báo về kết quả kỳ họp thứ 15 HĐND thành phố

Tại đây, sau khi nghe ĐB HĐND thành phố, phường thông báo về kết quả kỳ họp thứ 15 HĐND Thành phố khoá III, kỳ họp thứ 11 HĐND phường khoá II. Các cử tri phường Quyết Tiến đã có 30 ý kiến, kiến nghị tập trung vào các vấn đề như: việc đền bù giải phóng mặt bằng chưa thoả đáng, chưa có sự công bằng; chậm chuyển đổi mục đích sử dụng đất và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; xem xét lại việc thu hồi đất chè tại tổ 6; việc giải toả đền bù những vị trí lắp đặt cột điện chưa được thực hiện. Cử tri cũng đề nghị được trả lời về việc Ngõ 368 khu vực giáp đường 4D thi công 3 năm nay chưa hoàn thành; đất nhà văn hoá tổ 3 do gia đình người dân hiến tặng, đến nay NVH tổ dân phố không sử dụng đến, có thể cho người dân mua lại đất không?. Bên cạnh đó, cử tri cũng kiến nghị về vấn đề rác thải, vệ sinh môi trường, cung cấp thùng đựng rác, lắp điện chiếu sáng; nâng cấp sửa chữa hệ thống cống thoát nước từ tổ 2 sang tổ 1 và tổ 12; sửa chữa, lắp đặt nắp cống hố ga, tình trạng thả rông gia súc; đề nghị lắp đặt hệ thống đèn giao thông tại ngã tư đường Tôn Đức Thắng (đoạn từ trường tiểu học Quyết Tiến ra đường 58m)....

Đ/c: Tạ Tiểu Tần - Chủ tịch UBND phường
trả lời các ý kiến kiến nghị của cử tri

Trên cơ sở các ý kiến kiến nghị của cử tri, lãnh đạo UBND phường đã tiếp thu làm rõ, trả lời các ý kiến thuộc thẩm quyền ngay tại buổi tiếp xúc, đồng thời ĐB HĐND các cấp cũng tổng hợp những ý kiến không thuộc thẩm quyền gửi đến các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết sớm nhất../.

Nguồn:Hà Thu Sao chép liên kết